Bạn Hiểu Quá Trình Xem Xuất Xứ Iphone Đến Đâu?

5 (100%) 5 votes

Xem xuất xứ iphone là một quá trình không dài những cũng không dễ dàng gì. Cùng cổng thông tin của chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về quá trình này nhé!

 Xem Xuất Xứ Iphone

Ngọn nguồn cách nhận biết Iphone nước nào tốt nhất

Về nguồn gốc iPhone

Hiện nay trên các thiết bị iPhone đều được ghi rõ “Made in China” với ý nghĩa thiết bị này được sản xuất đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên vì sao chúng ta vẫn tìm hiểu được xuất xứ iPhone thông qua các bước đã được hướng dẫn ở trên.

 • Thực chất các thiết bị iPhone này đều được sản xuất tại Trung quốc, sau đó Apple sẽ phân chia và bán nó trên toàn thế giới cùng với đó, với mỗi nước đều sẽ có mục Kiểu máy (Model) khác nhau để xác định được khu vực bán chiếc iPhone này.
 • Vì vậy chiếc iPhone bán ra ở khu vực nào không ảnh hưởng quá nhiều tới chất lượng thiết bị cũng như giá bạn thiết bị này tại mỗi nước.

Từ đó chúng ta biết được rằng việc lựa chọn mua một thiết bị iPhone xách tay hay iPhone đã qua sử dụng, việc biết được nguồn gốc iPhone chỉ giúp bạn nắm bắt được liệu thiết bị này có phải là iPhone Lock, bản khoá mạng hay không.

Vì sao có iPhone Mỹ, Nhật được ưa chuộng tại Việt Nam

 • Với các thiết bị iPhone xách tay, việc iPhone Mỹ được ưa chuộng được bắt nguồn từ nguyên nhân các thương gia ra xách tay về Việt Nam rất nhanh kể từ ngày thiết bị này ra mắt trên toàn thế giới. Vì vậy điều rất dễ hiểu vì sao mỗi khi một thiết bị iPhone mới được ra mắt, chúng đều đa số là xuất xứ tại Mỹ.
 • Với các thiết bị iPhone Mỹ, Nhật Lock, khoá mạng : Đây là một trong những dòng iPhone được nhiều người quan tâm hiện nay tại thị trường Việt Nam. Với những chiếc iPhone Lock, người dùng sẽ tiết kiệm một khoản chi phí hơn là các thiết bị iPhone Quốc tế mà các chức năng tương đương. Điều khác duy nhất mà các thiết bị iPhone Lock cần đó chính là bạn cần phải sử dụng Sim ghép để kích hoạt cũng như sử dụng bình thường chiếc điện thoại này để nghe gọi, sử dụng Sim tại Việt Nam.

Thành thạo cách kiểm tra xuất xứ iphone bằng imei

 Xem Xuất Xứ Iphone

 

Bước 1: Lấy số IMEI 

Để biết được IMEI của Iphone và mã máy thì bạn làm như sau Để kiểm tra Imei máy Iphone của bạn, các bạn vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > About (Giới thiệu), kéo xuống dưới sẽ thấy 1 mục IMEI, gồm 15- 16 số. Model thì cũng ở đó : 1 mã gồm 5 ký tự cả số và chữ.

Các bạn hãy để ý đến con số thứ 7 và thứ 8 của IMEI. Đây là hai con số sẽ giúp các bạn biết nguồn gốc xuất xứ của chiếc điện thoại mà bạn đang dùng. Hãy đối chiếu hai con số của bạn với bảng mã số sau đây để biết được nguồn gốc sản xuất của nó:

 • 00: Điện thoại của bạn được sản xuất ngay chính quốc gia phát minh ra nó (Apple của Mỹ, Samsung của Hàn Quốc,…).
 • 06: France (Pháp).
 • 07, 08, 20: Germany (Đức).
 • 10, 70, 91: Phần Lan.
 • 19, 40, 41, 44: UK.
 • 18: Singapore.
 • 30: Korea (Hàn Quốc).
 • 67: USA (Mỹ).
 • 71: Malaysia.
 • 80, 81, 00: China (Trung quốc).

Bước 2: Kiểm tra thông tin máy từ số IMEI

Các bạn truy cập vào trang kiểm tra IMEI để biết chính xác nguồn gốc, xuất xứ điện thoại của mình.

 • Check IMEI của iPhone: iphoneimei.info

Sau khi vào đó, các bạn nhập số IMEI vào ô trống rồi nhấn Check. Lúc đó, các thông tin về chiếc điện thoại của bạn sẽ xuất hiện bên dưới.

Bước 3: Kiểm tra xem điện thoại có trong danh sách blacklist không

 Xem Xuất Xứ Iphone

Bạn hãy ấn vào dòng Free Check Now ở dòng Blacklist (Lost/Stolen) để biết được chiếc điện thoại của bạn có nằm trong danh sách những chiếc điện thoại bị đánh cắp hoặc có những vấn đề gì khác hay không. Nếu các chỉ số đều Clean hết tất cả thì có nghĩa là chiếc điện thoại của bạn chưa từng bị ăn cắp hoặc không có vấn đề gì xảy ra.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về quá trình xem xuất xứ iphome mà cổng thông tin của chúng tôi chọn lọc được. Hy vọng rằng với những gì đã cung cấp sẽ giúp được phần nào công việc của bạn.

>>> Vung Tiền Mua Ngay 5 Điện Thoại Samsung Giá Từ 3 Đến 4 Triệu Tuyệt Hảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *