phương pháp cải vận theo mệnh khuyết thủy trong cuộc sống hiện đại

1. PHƯƠNG PHÁP CẢI VẬN NHANH CHÓNG

Sau khi nắm vững lý thuyết và phương pháp cải vận theo mệnh khuyết, bạn phải vận dụng linh hoạt vào đời sống để cải vận cho mình.

về góc độ tướng học, vết nám và nốt mồi ti ên mặt sẽ ảnh hưởng đến cung vị của diện tướng, nên bạn cần cố gắng trị nám và nốt mồi trên mặt, vị trí cung mệnh ở chính giữa hai hàng lông mày càng không được có vết nám và nốt mồi hay nếp nhăn, về màu sắc, ngoài màu lam và màu đen, màu xám bạc cũng thuộc Thủy.

Người khuyết Thủy nên dùng bồn tắm, nếu bạn chuyển bồn tắm thành tắm đứng dùng voi hoa sen thì khi đó bạn sẽ hành vận suy.

Người khuyết Thủy khi ngủ thường cảm thấy bất an. Bạn có thể ăn chút bột ngọc trai trước khi ngủ, sẽ được an lành, vì bột ngọc trai có tác dụng an thần. Người khuyết Thủy rất dễ gặp ác mộng, khi bất chợt thức giấc từ ác mộng, hãy uống một ít bột ngọc trai, sẽ giúp bạn ngủ ngon đến sáng.

Đặc trưng lớn nhất của người khuyết Thủy là hay kinh hoảng vì việc nhỏ, tức là rất dễ bị suy nhược thần kinh. Khi bạn kinh hoảng, uống một ít bột ngọc trai sẽ trấn tĩnh lại.

Nếu bạn ăn bột ngọc trai, trong lòng sẽ có cảm giác yên lành và thư thái, đây là một phương pháp thực liệu hiệu quả.

mệnh khuyết thủy

2. TIÊU DIỆT NGỘ ĐỘC

Người khuyết Thủy sở dĩ khuyết Thủy là bởi bạn sinh vào tháng Ngọ, hoặc các tháng nhiều Hỏa khác, vì thế Ngọ chính là độc dịch, bạn phải tìm cách tiêu diệt độc dịch này.

Do Ngọ Xung đuổi Tý, mà Ngọ cũng là xe, nên người khuyết Thủy phải cẩn thận khi lái xe.

Khi bạn hành vận, bạn sẽ không gặp chữ Ngọ. Nhưng khi hành vận suy, chữ Ngọ sẽ xuất hiện.

Bãi đậu xe là một nơi rất nhiều Hỏa, người khuyết Thủy cố gắng không vào bãi đậu xe. Vào phòng trưng bày xe hơi để tham quan không phải là Hỏa, vì những chiếc xe trang bày đó chỉ là một đống kim loại, không có Hỏa tính. Nhưng xe hơi đang sử dụng thì có rất nhiều Hỏa, taxi, xe buýt càng có nhiều Hỏa.

Nếu nơi bạn sống đối diện trạm xe buýt, bến xe khách, thì bạn sẽ nhận được rất nhiều Hỏa. Thí dụ một nơi vốn có Thủy, nhưng nếu nơi đó được xây dựng thành một trạm xe buýt, thì sẽ biến thành một nơi rất nhiều Hỏa.

Thi cử không hề công bằng đối với người khuyết Thủy, vì thi cử thường tổ chức vào tháng Ngọ. Vào mùa hè bạn mang một túi đá vào phòng thi có thể giúp đầu óc bạn tỉnh táo.

3. TÍNH CÁCH CÓ THỂ CẢI VẬN

Người khuyết Thủy có một điểm mù về tính cách, đó là không thể giống như nước ứng biến với môi trường xung quanh để sinh tồn. Nước có thể tùy ý thay đổi hình dạng của nó, ở bầu thì tròn ở ống thì dài.

Người khuyết Thủy sở dĩ như vậy là bởi không biết uốn mình, là do có tính cách chủ quan mà cứng cỏi, không biết cách hòa vào thế gian.

Nước chỉ chảy xuống thấp, ý nghĩa của khuyết Thủy là không chịu đi xuống, nghĩa là có khuynh hướng xem thường những gì thấp kém. Người khuyết Thủy phải học cách sửa đổi tính tình của mình cũng như học cách tùy cơ ứng biến.

4. HAI QUẺ THỦY LỚN

Kinh Dịch là một môn học thần bí, các quẻ tượng của nó có thể đại diện cho ngũ hành. Trong Kinh Dịch có hai quẻ đại lợi đối với người khuyết Thủy, bạn có thể tham khảo, vận dụng để tăng cường vận Thủy cho mình.

Quẻ thứ nhất là Thủy Trạch Tiết, quẻ này rất dễ nhận ra, hình dạng của nó giống như một chữ Thủy. Hình vẽ quẻ tượng này đại diện cho Thủy.

Thủy được chia thành hai loại, một là Kim Thủy, một là Thủy Mộc, quẻ Thủy Trạch Tiết thuộc Kim Thủy, đại diện cho vợ chồng đồng lòng.

Quẻ thứ hai là Thủy Phong Tỉnh, là quẻ Thủy Mộc, gọi là giếng khô sinh suối.

Đây là hai quẻ tượng có rất nhiều Thủy, trong 64 quẻ Dịch. Ngoài hai quẻ này có nhiều Thủy nhất, còn một quẻ nữa là quẻ Khảm cũng là quẻ Thủy, nhưng quẻ Khảm không phải là một quẻ tốt, – quẻ tốt nhất là Thủy Trạch Tiết và Thủy Phong Tỉnh, người khuyết Thủy nên dùng hai quẻ tượng này làm hình vẽ.

Bạn dán hai quẻ này lên giấy vàng là thành một lá bùa.

Sử dụng quẻ tượng của “Kinh Dịch” như thế nào?

Bạn dùng các que gỗ, tấm đồng hoặc đá để tạo hình ti ên sàn và tường nơi làm việc hoặc nhà ở thành hình các quẻ tượng là có thể nhận được rất nhiều Thủy.

Nếu bạn muốn xây một toà nhà cao tầng, có thể lặp đi lặp lại các hình vẽ quẻ tượng ở tường ngoài toà nhà.

Trong đời sống thường ngày, bạn chỉ cần cắt những quẻ tượng này và dán chúng lên bất kỳ vị trí nào trong nhà, hoặc mang theo người hàng ngày là sẽ có thể nhận được công hiệu từ những quẻ tượng này. Bạn cũng có thể ứng dụng các quẻ tượng này trong trang phục và trang trí, trưng bày.

Trong cuộc sống thường ngày, bạn phải tận dụng những hình ảnh quẻ tượng này để giúp mình tăng cường hành Thủy.

5. LÀM THÉ NÀO ĐỂ TÌM QUÝ NHÂN TRONG MỆNH?

Nguyên lý mệnh khuyết bắt nguồn từ bát tự ngũ hành, quyết định thành bại được mất trong cuộc đời bạn. Ngoài áp dụng các phương pháp ở trên để cải vận, bạn cần biết cách nắm bắt dụng thần và kỵ húy của bát tự, có thể trực tiếp tìm mật mã của Thủy trong cuộc sống, qua đó xoay chuyển vận mệnh.

Người khuyết Thủy muốn nhận được Thủy từ những người xung quanh phải nhận biết được năm mật mã của Thủy, đó là Tý, Thân, Thìn, Hợi và Sửu.

Những người như thế nào mới có lợi cho bạn? Đó là nếu sinh vào năm tháng nêu trên thì người đó có thể sinh vượng bạn. Nếu không sinh vào năm tháng đó mà chỉ có đại vận hành đến năm mật mã đó, thì những việc người đó làm sẽ sinh vượng cho bạn chứ bản thân người đó không giúp ích cho bạn.

Thí dụ bạn muốn tuyển nhân viên, đưong nhiên bạn nên chọn một người sinh vào tháng Tý, vì bát tự của người này vượng cho bạn. Nhưng nếu một người sinh vào tháng Tý thì có nghĩa đại vận của người đó không có khả năng lại hành vận Tý. Khi đại vận hành đến Thân hoặc Thìn thì bản thân người đó có lợi cho bạn, những việc người đó làm cũng rất có ích cho bạn.

Còn có một trường họp khác, đó là người đó không sinh vào tháng thuộc Thủy, thí dụ tháng Mão, nhưng đại vận hành đến Tý thì bản thân người đó không có lợi cho bạn, nhưng những việc người đó làm lại có lợi cho bạn.

Nếu bạn tuyển người đó vào làm việc thì nên để người khác giao việc chứ bạn không cần phải trực tiếp gặp gỡ.

Trường họp này bất lợi nhất nếu xảy ra ở vợ chồng hoặc con cái. Nếu bạn đời của bạn hoặc con bạn không thể vượng cho bạn thì bạn ở chung với họ sẽ hay cãi vã bất hòa. Dù đại vận của họ vượng cho bạn, nhưng những việc họ làm không có sức ảnh hưởng lớn đối với bạn, trừ phi họ cũng nỗ lực hỗ trợ bạn làm việc.

Bát tự ảnh hưởng đến con người, còn Đại vận thì ảnh hưởng đến việc mà con người làm. Có một trường họp xảy ra, đó là bạn không cần người đó làm việc cho bạn, chỉ cần người đó thường xuyên ở bên mình là đã có thể sinh ra trợ lực cho bạn, đó là bởi người đó giúp cho bạn vượng, nên khi làm ăn hãy nhờ người đó ngồi bên cạnh, nhưng không cần làm bất cứ công việc thực tế nào.

Những người khuyết Thủy cần biết rằng, người khuyết Hỏa là bạn của mình, là một đôi trời sinh, nhưng chỉ nên có quan hệ quen biết sơ với nhau, vì hai người này không những không bổ sung cho nhau, mà còn tranh đoạt Thủy của nhau.

MẬT MÃ CỦA THỦY

Người khuyết Thủy muốn nhận được Thủy từ những người xung quanh thì phải nhận biết được năm mật mã của Thủy, đó là Tý, Thân, Thìn, Hợi và Sửu. Nếu sinh vào năm tháng nêu ti ên thì bản thân người đó có thể sinh vượng bạn.

Địa chi Dần Mão Thìn Tỵ Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi Tý Sửu

Âm lịch Tháng Giêng Tháng Hai Tháng Ba Tháng Tư Tháng Năm Tháng Sáu Tháng Bảy Tháng Tám Tháng Chín Tháng Mười Tháng Mười Một Tháng Mười Hai Ghi chú: Thông thường tháng Giêng bắt đầu từ mùng một Tết Nguyên đán, nhưng trong mệnh lý học thì tháng Giêng tính từ ngày lập xuân trong 24 tiết khí.

6. LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU LÀ TÝ THỦY

Người khuyết Thủy đều muốn những người xung quanh có thật nhiều Thủy để có thể hấp thu được Thủy tính của họ. Quý nhân hàng đầu bên cạnh bạn là những người sinh vào khoảng tò ngày 7 tháng 12 đến ngày 5 tháng 1 dưong lịch, tức sinh vào tháng Tý.

Vì Tý là mật mã trung thành nhất, bất kể Tý gặp sự vật nào nó cũng đều giữ trung trinh chứ không biến đổi. Ngoài Tý, các mật mã của Thủy còn lại đều do ảnh hưởng bên ngoài mà thay đổi.

Tý Thủy vĩnh viễn thuộc Thủy, nó không bao giờ thay đổi, nhưng sẽ tử vong. Trong trường họp nào thì nó tử vong?

Đó là khi nó gặp Ngọ, Tý đụng phải Ngọ sẽ tử vong, nên người khuyết Thủy hoàn toàn không thích chữ Ngọ, chữ Ngọ này thường xuyên xuất hiện trong đời sống thường ngày, bạn phải nhớ rằng chữ này là kẻ địch lớn nhất của người khuyết Thủy, vì nó sẽ kết liễu Thủy.

Tháng sinh có ảnh hưởng nhất đến người khuyết Thủy. Nếu bạn gặp một người sinh năm Ngọ hay mang họ Mã cũng không cần quá căng thẳng, nhưng nếu người đó sinh vào tháng Hỏa thì sẽ có ảnh hưởng lớn đối với bạn, vì nhân tố ngũ hành do tháng sinh ra.

7. LỰA CHỌN THỨ HAI LÀ THÂN KIM

Lựa chọn thứ hai về bạn đời và đối tác của người khuyết Thủy là những người sinh vào tháng Thân.

Thân là trưởng sinh của Thủy, chữ Thân ngoài ẩn chứa Thủy, còn ẩn chứa rất nhiều Kim, chữ này có nhiều Kim Thủy.

Chữ Thân này còn có một công lao khác, khi gặp Hỏa, nó sẽ thuyết phục Hỏa biến thành Thủy, do đó khi Thân gặp Tỵ, Tỵ sẽ biến thành Thủy, do đó Thân Tỵ có rất nhiều Thủy.

Khuyết thủy trong cuộc sống

8. LỰA CHỌN THỨ BA LÀ THÌN HỘI SỬU

Lựa chọn thứ ba về bạn đời và đối tác của người khuyết Thủy là những người sinh vào tháng Thìn, tức ngày 4 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5 dương lịch.

Chữ Thìn là Thổ ẩm, khi gặp Dậu Kim, nó cũng biến thành Kim, khi gặp Tuất nó sẽ mở kho Thủy. Nếu bát tự của bạn gặp Tuất mà đại vận hành ở Thìn thì cho thấy bạn có thể mở kho Thủy.

Nhưng điều này còn tùy thuộc ngũ hành trong bát tự của bạn Hỏa nhiều hay Thủy nhiều, Hỏa nhiều thì mở kho Hỏa của Tuất, Thủy nhiều thì mở kho Thủy của Thìn.

Mật mã thứ tư là Hợi, Hợi đại diện cho Thủy, nhưng Hợi sẽ thay đổi. Khi Hợi gặp mão và Mùi, ba chữ này sẽ hội họp thành cục Mộc, Mộc hút can hết Thủy. Do đó bạn phải lưu ý xem bên cạnh mỗi đại vận có các mật mã khác quấy rối hay không.

Mật mã cuối cùng là Sửu, Sửu có thành phần của Thủy, nhưng khi gặp Dậu và Tỵ thì sẽ biến thành Kim.

Nếu bát tự của bạn thiếu các mật mã trên, chắc chắn bạn sẽ gặp vấn đề lớn trong cuộc sống.

Viết một bình luận