Những thứ chứ tính thủy trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta

1. ĐỨC THỦY CỦA ĐẠI VẬN HÀNG NĂM

Trong bát tự học, một đại vận là 10 năm, trong 10 năm, mỗi năm bạn sẽ hành vận năm nào?

Trong 10 năm hành vận Thủy, có một số năm có nhiều Thủy hơn, một số năm có ít Thủy hơn. Để tìm được vận Mộc của từng năm, phải tìm được vận hành từng năm trong cuộc đời.

Ngũ hành mộc cuộc sống

Điều này không có nghĩa là Thiên can Địa chi của năm, Thiên can Địa chi này ảnh hưởng đến tất cả mọi người.

Điều bạn học là tìm ra vận trình mỗi năm ảnh hưởng đến chính bạn, tức là thuộc về bạn. Nếu bạn nhận thấy trước kia không thể hành vận, thì nguyên nhân rất lớn là vận năm của bạn bất lợi cho bạn.

Để tìm được vận năm của một người, phương pháp là suy xuôi hoặc suy ngược Thiên can của giờ, xem Đại vận trong Bát tự của người đó là suy xuôi hay suy ngược.

Thí dụ như bát tự nêu trên, canh giờ là Canh Tuất, Canh Tuất suy ngược đến giờ trước đó là Kỷ Dậu, Kỷ Dậu này chính là vận năm mà người phụ nữ hành lúc 1 tuổi. Có nghĩa là cô hành vận Kỷ Dậu từ ngày 23 tháng 5 năm 1967 đến ngày 23 tháng 5 năm 1968, đây là vận Kim Thổ, là một vận rất tốt đối với cô.

Kỷ Dậu lại suy ngược về trước một giờ là Mậu Thân, tức là vận Mậu Thân cô hành lúc 2 tuổi.

Cứ thế suy ra, bạn có thể tính được vận trình mỗi năm trong cuộc đời.

Năm 2003, người phụ nữ có bát tự nêu trên 36 tuổi, bạn tra nạp âm 60 giáp tử trong lịch vạn niên là thấy bắt đầu từ Kỷ Dậu, suy ngược 35 cái trước là Giáp Tuất, tức là người phụ nữ này đang hành vận Giáp Tuất, vì thế vận khí khi ấy không tốt, cô đang thất nghiệp.

Năm 37 tuổi, cô hành vận Quý Dậu, 38 tuổi hành vận Nhâm Thân.

Trong 5 năm vận Tỵ này, tuy đã tốt hon vận Dần trước đó, nhưng vẫn không tìm được Thủy. Thì ra năm 36 tuổi bắt đầu chuyển vận, nhưng năm này hành vận Giáp Tuất nên phải sau 37 tuổi mới thực sự chuyển vận. Khi hành đến vận Quý Dậu, Dậu này cùng với Sửu trong đại vận của cô và chữ Tỵ trong bát tự hình thành cục Kim Tỵ Dậu Sửu, Kim có thể sinh Thủy, do đó người phụ nữ này hành vận khá tốt hai năm sau đó.

Bạn tính được vận trình mỗi năm của mình sẽ có thể nắm được bát tự của mình một cách chuẩn xác hơn.

Địa chi tam họp

Thân, Tý, Thìn tam họp, hóa Âm Thủy. Hợi, Mão, Mùi tam họp, hỏa Dương Mộc Dần, Ngọ, Tuất tam họp, hóa Âm Thủy. Tỵ, Dậu, Sửu tam họp, hóa Dương Kim Như trong hình vẽ, ba địa chi ở ba đỉnh mỗi hình tam giác có quan hệ tương họp, gọi là địa chi tam họp.

Địa chi lục họp

Tý, Sửu họp, hóa Âm Thổ; Dần, Hợi họp, hóa Dương Mộc.

Mão, Tuất họp, hóa Âm Thủy; Thìn, Dậu họp, hóa Dương Kim;

Tỵ Thân họp, hóa Âm Thủy; Ngọ, Mùi họp, hóa Dương Hỏa, Âm Thổ.

Như trong hình vẽ, địa chi ở hai đầu mỗi đoạn thẳng tương họp, tổng cộng có sáu quan hệ tương họp nên gọi là địa chi lục họp.

2. NHẬT NGUYÊN QUYÉT ĐỊNH MỌI VIỆC

Nhật nguyên tức là thiên can của ngày sinh, bạn tra lịch vạn niên là biết được Nhật nguyên ngày sinh của mình là gì.

Bạn cũng cần biết rằng trong thiên can, Giáp Ât thuộc Mộc, Bính Đinh thuộc Hỏa, Mậu Kỷ thuộc Thổ, Canh Tân thuộc Kim, Nhâm Quý thuộc Thủy.

3. NGƯỜI THUỘC THUỶ CÓ NHẬT NGUYÊN GIÁP ẤT

Phàm những người khuyết Thủy có Nhật nguyên Giáp Ât thì suốt đời đều phải giữ mối quan hệ tốt đẹp với chú, bác, ông nội, mẹ nuôi, cậu, dì, mẹ.

Điều đó có nghĩa nếu ông bạn đã qua đời thì hàng năm bạn phải làm giỗ cho ông, gặp người phụ nữ đáng tuổi mẹ mình, bạn có thể nhận người đó làm mẹ nuôi.

Người Giáp Ât Mộc phải thường xuyên ở cùng mẹ mới có thể hành vận. Bạn bất hòa với mẹ cho thấy bạn hành vận suy.

Vì trong bát tự của bạn, mẹ đại diện cho Thuỷ. Ý nghĩa của khuyết Thủy là thiếu mẹ, mẹ mắc bệnh có nghĩa bạn có vấn đề, mẹ càng khỏe mạnh thì bạn càng có vận Thủy.

Người khuyết Thủy phải đối xử với mẹ thật tốt mới nhận được vận tốt, nói cách khác khi mẹ bạn qua đời, bạn sẽ bị một cú sốc rất lớn.

Người có nhật Nguyên Giáp Ất phải ăn nhiều, ngủ nhiều, thường xuyên ở với mẹ, còn phải thường xuyên được người khác tán thưởng, đó là những đặc trưng lớn nhất của người Giáp Ât Mộc. Bạn không được giảm béo, cũng phải ngủ nhiều mới có thể hành vận. Khi bị người khác liên lụy phải tránh xa ngay, nếu dính dáng đến kiện tụng sẽ suy vận rất lâu.

NHŨNG NGƯỜI GIÚP CHO THỦY VƯỢNG Nhật nguyên Nam Nữ

Giáp, Ất Mẹ, dì, vú nuôi, mẹ nuôi, ông nội, cậu, chú, bác. Mẹ, dì, vú nuôi, mẹ nuôi, ông nội, cậu, chú, bác.

Bính, Đinh Con cái, cháu họ Chồng, người tình, bác, chú, cô, chồng trước, anh rể, em rể Mậu, Kỷ Vợ, cha, anh em con chú con bác, vợ bé, chị dâu, em dâu Cha, chú, bác, mẹ chồng, dì, bà nội

Canh, Tân Mẹ vợ, anh chị em của mẹ vợ, bà nội, anh chị em của bà nội, học trò Bà nội, con cái, anh chị em của bà nội, học trò

Nhâm, Quý Anh chị em ruột, anh em họ, anh em kết nghĩa, chị em họ Anh chị em ruột, anh em họ, anh em kết nghĩa, bố chồng, anh chị em của bố chồng, vợ hoặc người tình của chồng trước

4. NGƯỜI KHUYÉT THỦY CÓ NHẬT NGUYÊN BÍNH ĐINH

Nữ giới thuộc Bính Đinh nhị Hỏa phải thường xuyên ở với những người sau, nếu không sẽ không vui và hành vận suy. Đó là chồng hoặc người tình của bạn, tức là nữ giới thuộc hai Hỏa Bính Đinh về nguyên tắc thiếu tình, nên không thể sống thiếu tình nhân. Phải chăng là đa tình? Hay là tham lam? Nhưng tất cả đều là nguyên nhân vận mệnh, nhân quả của kiếp trước.

Nếu không có chồng hay tình nhân, bạn cũng phải giữ mối quan hệ tốt đẹp với những người sau, đó là anh rể hoặc em rể của bạn, họ cũng có tác dụng sinh vượng bạn.

Vì thế khi bạn hành vận suy, bạn sẽ xa lánh chồng, ghét đàn ông, từ chối các cuộc tỏ tình và bất hòa với anh rể hoặc em rể.

Chồng bạn đối xử với bạn tốt, hoặc anh rể, em rể quan tâm đến bạn đều có nghĩa bạn đang hành vận. Vì đối với người thuộc hai Hỏa Bính Đinh, chồng đại diện cho Thủy.

Nếu những người này khuyết Thủy, nghĩa là chồng hoặc người tình không giúp bạn vượng, thì họ đối xử với bạn không tốt. Bạn có hai phưcmg pháp, một là tìm một người chồng hoặc người tình tốt hơn để giúp bạn nhận được nhiều Thủy hơn.

Cách thứ hai là tìm cách tăng cường vận Thủy của mình, khi bạn có đủ vận Thủy, thái độ của chồng hoặc người tình của bạn với bạn sẽ thay đổi và họ cũng nhận được vận tốt. Nam giới có Nhật nguyên Bính Đinh nhất định phải ở cùng con cái, mà con càng đông càng tốt, vì con cái chính là Thủy.

Những người có Nhật nguyên này có rất nhiều con nghĩa là có rất nhiều Thủy, không có con cái nghĩa là không có Thủy. Con cái khỏe mạnh và mập mạp là có đầy đủ Thủy, con cái gầy yếu là thiếu Thủy.

Vì thế nam giới có Nhật nguyên Bính Đinh nhất định phải làm cho con cái khỏe mạnh mới có thể hành vận. Khi con cái bệnh tật, khi đó bạn mất vận.

Người thuộc hai Hỏa Bính Đinh phải thường xuyên bị người khác trách mắng, thậm chí gặp trắc trở mới hành vận. Đối với nữ giới thuộc Bính Đinh, chồng là người quan trọng nhất trong đời, những người phụ nữ này bị chồng trách mắng sẽ hành vận. Nếu bạn thường xuyên trách mắng chồng thì không thể hành vận, đây là một bí mật lớn trong bát tự học.

mệnh khuyết thủy

5. NGƯỜI KHUYÉT THỦY CÓ NHẬT NGUYÊN MẬU KỶ

Nữ giới thuộc Nhật nguyên Mậu Kỷ mà khuyết Thủy rất cần cha và bà nội. Khi cha và bà nội khỏe mạnh, bạn sẽ có rất nhiều Thủy, nếu những người này mắc bệnh hay qua đời, bạn sẽ thiếu Thủy. Do đó bạn phải cố gắng lấy lòng hai người này, hai người này khỏe mạnh vui vẻ thì bạn sẽ nhận được rất nhiều Thủy.

Nếu bạn có thể ở chung với cha hoặc bà nội, bạn sẽ nhờ thế mà hành vận.

Nếu bạn không có cha hoặc bà nội, bạn có thể tìm một người cha nuôi, hoặc nhờ chồng tìm một người mẹ nuôi. Hoặc là mẹ bạn tái hôn làm cho bạn có một người cha khác, bạn sẽ nhờ thế mà hành vận.

Nam giới có Nhật nguyên Mậu Kỷ mà khuyết Thủy, bạn nhất định phải tìm một người vợ tốt, không có vợ bạn sẽ không hành vận. Ngoài vợ ra, người tình hay vợ bé cũng đều đại diện cho Thủy.

Do đó về nguyên tắc, những người đàn ông này đa tình có thể thông cảm, vì anh ta càng nhiều người tình thì càng nhiều Thủy, càng có vận. Bạn muốn một người chồng hành vận thì phải chấp nhận tính đào hoa của anh ta.

Nếu chồng bạn thuộc Nhật nguyên này, bạn chỉ cần đặt Thủy ở phía tây bắc trong nhà là anh ta sẽ không còn tình nhân. Vì thiếu Thủy nên anh tìm tình nhân, bạn chỉ cần đặt thêm mấy bể cá trong nhà là giảm được cảm giác thiếu phụ nữ của anh ta, khi có đủ Thủy, anh ta sẽ lập tức rời bỏ tình nhân.

Nam giới thuộc Mậu Kỷ Thổ cũng phải coi cha là người quan trọng nhất, khi cha qua đời, tình nhân sẽ nhập cung. Vì cha đại diện cho Thủy, nên khi đột ngột thiếu Thủy, anh ta sẽ tìm một người tình để khỏa lấp chỗ trống.

Người có Nhật nguyên Mậu Kỷ mà khuyết Thủy nếu có tình nhân thì có nghĩa là thiếu Thủy. Chỉ cần đặt Thủy ở phía tây bắc trong nhà hoặc để thêm mấy cái bể cá trong nhà, bổ sung đủ Thủy để hóa giải.

Vì thế nam giới thuộc Mậu Kỷ Thổ mất cha, trừ phi tìm ngay một người cha nuôi, hoặc mẹ anh cải giá, nếu không người tình nhất định sẽ xuất hiện và chiếm vị trí rất quan trọng, đây là một bí mật khác trong bát tự học. Nếu cha chưa mất mà thiếp nhập cung thì cha ắt bị bệnh hoặc giảm thọ.

Người thuộc Mộc Kỷ Thổ, quan trọng nhất là có thể không chế người khác, khống chế người khác thì có Thủy, bị người khác khống chế là không có Thủy.

Ngoài ra, có tiền cũng là có Thủy. Người có Nhật nguyên này chỉ cần có tiền là dù có khó khăn gì, kể cả bệnh nan y cũng có thể dùng tiền giải quyết. Chỉ cần có tiền là sẽ không phải lo lắng điều gì, đó là bởi Thủy đại diện cho tiền tài, có tiền là có thể hành vận.

Nói cách khác, người thuộc Nhật nguyên này không có tiền thì không có vận, khi họ khó khăn, vận khí của họ kém hơn bất kỳ ai.

6. NGƯỜI KHUYÉT THỦY CÓ NHẬT NGUYÊN CANH TÂN

Nam giới có Nhật nguyên Canh Tân mà khuyết Thủy, nhất định phải cư xử tốt với mẹ vợ mới có thể hành vận. Trong bát tự của bạn, mẹ vợ đại diện cho Thủy, nếu hiện bạn chưa có mẹ vợ thì phải nhanh chóng tìm.

Bạn phải nhanh chóng kết hôn, hon nữa phải chọn một bà mẹ vợ có sức khỏe tốt. Vì thứ bạn cần nhất là Thủy, nếu mẹ vợ của bạn khỏe mạnh mà còn làm nghề liên quan đến nước thì đó là bà mẹ vợ hoàn hảo nhất.

Vì thế về nguyên tắc, đàn ông thuộc Tân Kim mà khuyết Thủy khi chọn vợ phải quan sát xem vợ mình có một bà mẹ khỏe mạnh hay không.

Ngoài mẹ vợ, anh chị em của mẹ vợ cũng đại diện cho Thủy, bạn cũng phải cư xử tốt với những người này.

Đàn ông thuộc Tân Kim mà khuyết Thủy phải cố gắng giảm sinh con. Vì vợ là Mộc, Mộc sinh Hỏa là con Tân Kim, đàn ông thuộc Kim lấy Hỏa làm con.

Nhưng bạn có thể nhận con nuôi. Ngoài ra bạn có thể thu nhận nhiều học trò, vì học trò cũng là Thủy.

Nữ giới thuộc Canh Tân mà khuyết Thủy thì con cái càng nhiều càng tốt. Bạn nhất định phải làm cho con cái khỏe mạnh vui vẻ mới có thể nhận được vận tốt, con cái có vấn đề thì người đầu tiên gặp vận xấu chính là bạn. Những phụ nữ này phải sinh con mới có Thủy, vinh nhục trong cuộc đời họ đều đến từ con cái.

Nam giới thuộc Canh Tân vận động là có Thủy, thường xuyên động não và vận động có thể giúp những người này hành vận.

7. NGƯỜI KHUYÉT THỦY CÓ NHẬT NGUYÊN NHÂM QUÝ

Người khuyết Thủy có Nhật nguyên Nhâm Quý cần yêu thương anh chị em ruột của

mình. Anh chị em ruột càng nhiều, sức khỏe của họ càng tốt thì bạn càng có nhiều vận

Thủy.

Bởi vậy bạn không được để anh chị em ruột bị bệnh, hoặc hành vận suy. Bạn phải làm cho họ luôn giữ được trạng thái tốt nhất, hon nữa phải thường xuyên gặp họ. Bạn có thể sống chung với họ đương nhiên là tốt nhất, nếu không thì luôn qua lại gặp mặt nhau là rất quan trọng.

Ngoài anh chị em ruột, anh chị em cùng cha khác mẹ, hoặc anh chị em họ cũng đều được tính vào đây.

Nữ giới thuộc Nhâm Quý, người quan trọng nhất của bạn chính là bố chồng, ông có bệnh hoặc qua đời có nghĩa bạn không có Thủy. Nếu bạn không có bố chồng, tốt nhất bạn hãy tìm lấy một người hoặc nhờ chồng nhận một người cha nuôi.

Đối với người có Nhật nguyên Nhâm Quý, anh chị em một và bố chồng đều đại diện cho Thủy. Ngoài bố chồng bạn, chú bác của chồng bạn cũng có lợi cho bạn.

Người có Nhật nguyên Nhâm Quý tốt nhất nên gia nhập các đoàn thể xã hội, vì có thể tìm thấy rất nhiều anh em trong các đoàn thể này. Bạn phải thường xuyên soi gương, cũng phải dán ảnh chụp của mình trong nhà.

Đó là bởi các bạn thuộc Thủy mà không đủ Thủy, vì thế cần rất nhiều anh chị em, cần phải dán nhiều ảnh chụp, thường xuyên soi gưong để mình từ một người biến thành nhiều người, làm cho mình mạnh lên.

Trong nhà phải treo ảnh cưới, bức ảnh đó là nhân tố quan trọng để duy trì hôn nhân, nhất là đối với nữ giới mà có quý nhân là chồng, thí dụ nữ giới thuộc Bính Đinh mà khuyết Thủy, trong nhà họ nhất định có treo ảnh cưới.

8 .PHÁT ĐẠT LÀ THỦY

Những người có Nhật nguyên là Quý Thủy, Nhâm Thủy và Canh Kim dễ phát đạt hon những người khác, vì phát đạt chính là dụng thần của họ.

Có nghĩa là những người khác giàu có nhưng chưa chắc đã vui vẻ, nhưng những người này có tiền là đặc biệt thoải mái và vui vẻ, vì Thủy vị đại diện cho của cải bay vào cung Lộc thần của họ, do đó họ có cơ hội phát đạt lớn hơn bất kỳ ai, hơn nữa họ vì thế mà vui vẻ và thành công.

9. LẬP NGHIỆP LÀ THỦY

Người có Nhật nguyên Ât Mộc và Kỷ Thổ, phải tự lập nghiệp mới có thể có thành tựu, số tiền kiếm được do tự kinh doanh nhiều hon đi làm thuê, cơ hội lập nghiệp thành công cũng cao hon người khác. Trong bát tự của những người này, quý nhân chính là Thủy, càng nhiều người giúp đỡ thì càng nhiều Thủy.

10. HỌC LÀ THỦY

Người thuộc Tân Kim, Mậu Thổ và Bính Hỏa, đều phải học, vì học đại diện cho Thủy. Trong đời phải không ngừng học tập mới có thể nhận được hành Thủy. Bất kể học cái gì, tóm lại chỉ cần học tập là đại diện cho Thủy, những người này cũng phù họp làm giáo viên. Nếu nơi này khó khăn thì nên đến nơi khác để học.

11. NÓI CHUYỆN LÀ THỦY

Người thuộc Giáp Ất Mộc, nói chuyện chính là Thủy. Ca hát, học ngôn ngữ là nhận được Thủy. Bởi vậy nếu thích nói chuyện phiếm về nguyên tắc có thể thông cảm, vì phải nói nhiều mới có Thủy. Những người này thích họp làm diễn giả, dẫn chương trình hoặc nhân viên bán hàng, cũng phù họp làm giáo viên.

12. YÊU ĐƯƠNG LÀ THỦY

Người thuộc hai Thủy Nhâm Quý, yêu đương là Thủy, thường xuyên phải có cảm giác yêu đương mới thấy thoải mái, tóm lại có yêu là có Thủy.

Yêu đương và tình dục là hai chuyện khác nhau, những người này không phải cứ kết hôn là có Thủy, cũng không phải cứ có tình dục là có Thủy, mà phải yêu đương khác giới mới có Thủy.

Nữ giới thuộc Nhật nguyên này hành sao Hồng Diễm, nếu là giáo viên thì học sinh của họ chính là những người theo đuổi họ. Trong bát tự của những người này, làm giáo viên không phải là Thủy, nhưng khi làm giáo viên thì yêu đương lại là Thủy.

13. TÌNH DỤC LÀ THỦY

Những người thuộc Nhật nguyên dưới đây phải thực hiện quan hệ nam nữ mới có Thủy, đó là người thuộc Đinh Hỏa. Những người này phải lập nghiệp, hơn nữa phải có tình dục mới có Thủy.

14. GIẢI MÃ BÍ MẬT CỦA NHẬT NGUYÊN

Người khuyết Thủy muốn nhận được vận Mộc thì phải đồng thời nhận được sự phối họp của những người xung quanh mới có thể đổi vận thành công.

Các bạn phải ghi nhớ những người có thể giúp bạn sinh vượng, tốt nhất là bạn có thể ở chung với họ. Họ có bệnh thì có nghĩa Thủy của bạn cũng có bệnh. Nếu họ ở các xa bạn thì có nghĩa Thủy của bạn cũng cách xa bạn, bạn bất hòa với họ cho thấy bạn cũng bất hòa với vận khí của mình.

Khi phát hiện Đại vận của mình hoàn toàn khuyết Thủy, mà những người thân đại diện cho Thủy lại đang mắc bệnh, làm thế nào để bạn vừa cứu mình vừa cứu được người thân bị bệnh? Cần phải lập tức thực hiện hết các phương pháp lấy Thủy.

Phương pháp là bắt đầu từ hôm nay, hãy sửa lại cung cách sai lầm trong quá khứ, sau đó nỗ lực lấy hành Thủy. Nếu bạn có bệnh, bạn sẽ lập tức gặp được một bác sĩ giỏi chữa trị, đương nhiêu điều này cần phải phối họp với Đại vận của bạn.

Khi bạn đã hiểu mối quan hệ giữa Bát tự của mình và người thân, có thể tuân theo nguyên lý này để giúp người thân khoẻ mạnh sống lâu hơn.

Viết một bình luận