Ngũ hành thủy, mệnh khuyết thủy và những con số ngũ hành

1. HẤP THU THỦY

Đến đây bạn đã biết cách lấy hành Thủy từ cuộc sống, thời gian và không gian, cũng biết cách nắm lấy hành Thủy từ Bát tự học.

Nhưng hẳn bạn vẫn có nhiều nghi vấn về lý luận khuyết Thủy. Thí dụ một người khuyết Thủy, khi đại vận của hành đến cùng đường, tức hoàn toàn thiếu Thủy thì phải chăng đại hạn sắp đến?

Khi một người khuyết Thủy bước vào đại vận khuyết Thủy, cách giải quyết duy nhất là phải dựa vào trợ lực của những người xung quanh.

Người có thiên can khác nhau thì có người thân vượng Thủy khác nhau, bạn có thể tìm ra xem ai là những người đại diện cho Thủy trong bát tự của bạn.

Khi bạn khuyết Thủy mà đại vận của bạn hoàn toàn thiếu Thủy thì có nghĩa người thân thuộc Thủy trong bát tự của bạn sẽ sinh bệnh hoặc gặp vấn đề. Khi hành đại diện cho người thân đó đột ngột biến mất trong bát tự của bạn thì cho thấy những người đó có thể sinh bệnh thậm chí tử vong.

người khuyết kim phần 1

Vì vậy từ bát tự của bạn, có thể biết được tình hình của những người xung quanh bạn, nói cách khác ngũ hành của bạn trực tiếp ảnh hưởng đến người thân thích của bạn.

Thí dụ bạn là nam giới thuộc hai Hỏa Bính Đinh, con cái đại diện cho Thủy, con cái của anh chị em ruột cũng đều đại diện cho Thủy của bạn.

Khi những người này đột ngột mắc bệnh, bạn sẽ biết ngay đây chính là cảnh báo Thủy của bạn xuất hiện nguy cơ, thế nên bạn phải cố gắng giúp đỡ những người thân này. Nếu những người này vay tiền bạn, về nguyên tắc bạn phải cho họ vay, vì sinh tử vinh nhục của họ đều liên quan mật thiết đến bạn.

Nếu xung quanh bạn hoàn toàn thiếu những người này thì bạn hoàn toàn khuyết Thủy.

Bạn chỉ còn cách duy nhất là cố gắng tự tạo ra Thủy, nếu bạn không tạo ra được thì thật sự đã đến cùng đường.

2. DỰA VÀO NGƯỜI KHÁC ĐỂ ĐỔI VẬN?

Thí dụ bạn thuộc Mậu Kỷ, trong bát tự, cha đại diện cho Thủy của bạn. Khi trong nhà bạn bài trí rất nhiều thủy, người được hưởng lợi đầu tiên chính là cha bạn. Nếu cha bạn đang bị bệnh, bạn đặt một bể cá trong nhà, hoặc hàng ngày ăn những thức ăn giàu Thủy, cha bạn sẽ khỏi bệnh.

Đối với nữ giới thuộc hai Hỏa Bính Đinh, chồng và tình nhân càng nhiều càng có Thủy. Nếu vợ bạn thuộc hai Hỏa Bính Đinh, bạn hãy cố gắng nhận anh chị em nuôi, điều đó sẽ có thể giúp vợ bạn nhận được thêm nhiều Thủy mà không cần phải tìm tình nhân. Ngoài ra, chồng cũ hoặc người yêu đầu của vợ bạn cũng đại diện cho Thủy. Nếu chồng cũ của vợ bạn phá sản thì thực ra cũng có nghĩa Thủy của vợ bạn có vấn đề. Vì vậy bạn phải cẩn thận lưu ý những người có ảnh hưởng đối với bạn, bạn gần gũi những người này sẽ có thể làm cho mình vượng, giúp mình nhận được Thủy, có nghĩa là nhận được vận tốt.

Một thí dụ thực tế, một người đàn ông có Nhật nguyên Tân Kim, trong bát tự, mẹ vợ và bà nội đều là Thủy, nhưng người đàn ông này vẫn chưa kết hôn, mà bà nội đã qua đời từ lâu.

Cách tự cứu duy nhất của anh ta là nhanh chóng kết hôn, mà khi chọn vợ, phải để ý xem mẹ vợ có khỏe mạnh không, vì người mẹ vợ này chính là nguồn Thủy.

Một người đàn ông thuộc Mậu Kỷ Thổ, cha anh đại diện cho Thủy. Cha anh qua đời năm 80 tuổi, do anh không bổ sung Thủy mất đi, lại tìm một người tình, có nghĩa là thiếp thị nhập cung. Vì thế đàn ông thuộc Mậu Kỷ Thổ mà khuyết Thủy nếu mất cha thì trong bát tự của họ sẽ xuất hiện một chỗ trống, cần tìm một người để khỏa lấp.

Nếu là vợ của người này, bạn phải tìm chị em của chồng, hoặc anh em của bạn để sống chung, ngoài ra đặt thật nhiều Thủy bên cạnh chồng để cân bằng khiếm khuyết của anh ấy.

Khi đi tảo mộ vào tiết Thanh minh, bạn phải lựa chọn những người nào cùng đi, những người nào có thể giúp bạn nhận được đủ Thủy.

3. TÔI PHÙ HỢP VỚI NGÀNH NGHÈ NÀO?

Người khuyết Thủy đương nhiên tốt nhất là làm nghề hàng hải.

Trong xã hội hiện đại, ngành bảo hiểm, du lịch thuộc Thủy. Kinh doanh thủy sản, thủy lợi, vệ sinh, huấn luyện viên bơi lội… là những ngành nghề có liên quan trực tiếp với nước. Quán bar, nhà hàng ăn, bán đậu phụ, sữa đậu nành cũng là những nghề thuộc Thủy. Nghề mua bán cổ phiếu cũng thuộc Thủy, người khuyết Thủy chơi cổ phiếu có cơ hội thắng lớn hơn, người khuyết Hỏa chơi cổ phiếu chắc chắn thất bại.

Mỹ phẩm và làm đẹp là Thủy, xoa bóp thuộc Mộc chứ không thuộc Thủy.

Ngôn ngữ là Thủy, phóng viên, mua bán cổ phiếu, quảng cáo, thương mại xuất nhập khẩu đều thuộc Thủy.

Võ thuật có thuộc ngũ hành nào không?

Câu trả lời là những môn võ thuật khác nhau có thể bổ sung ngũ hành khác nhau, giống như các môn thể thao khác nhau phù họp với những người có nhu cầu ngũ hành khác nhau luyện tập. Bạn phải xem nhu cầu ngũ hành của bản thân để chọn lựa những môn võ thích họp.

Thí dụ môn Thái cực quyền, quyền pháp và động tác khác nhau có thể điều hòa các cơ quan khác nhau trong cơ thể, nghĩa là có thể cân bằng các hành khác nhau trong cơ thể. Trước hết bạn phải hiểu rõ bệnh của bản thân, tức là nhận biết rõ chỗ khuyết ngũ hành của bản thân rồi chọn môn võ thuật thích họp để điều hòa.

4. TÔI CẦN CHÚ Ý NHŨNG BỆNH NÀO?

Bệnh căn của người khuyết Thủy thứ nhất là ở thận, thứ đến là bàng quang và tử cung. Những người khuyết Thủy cần chú ý là cuối giường ngủ không được để đèn phía ti ên trần nhà chiếu thẳng xuống, nếu có thì rất dễ bị bệnh phẫu thuật.

Dù bạn không bật bóng đèn đó, nhưng mỗi khi có ánh sáng chiếu vào, anh sáng sẽ gặp đèn khúc xạ lên người nằm ở dưới, coi như mỗi ngày bạn đều chụp X-quang, vì thế đây là một cách bài trí rất nguy hiểm.

Bệnh mà người khuyết Thủy dễ mắc phải nhất là táo bón, trĩ, bệnh niệu đạo và âm đạo. Bạn phải cẩn thận với bệnh thận, bệnh phụ khoa, xuất huyết ruột hoặc não, mù và cận thị…

Ngoài ra phổi đại diện cho Kim, người khuyết Thủy thường cũng thiếu Kim, người không đủ Kim thì phổi dễ bị bệnh. Phổi ảnh hưởng đến họng và mũi, nếu mũi và họng bạn thấy khó chịu thì cho thấy phổi bạn có vấn đề.

Những người khuyết Thủy cần chú ý là cuối giường ngủ không được để đèn phía ti ên trần nhà chiếu thẳng xuống.

5. NHỮNG THỨC ĂN NÀO NHIỀU THỦY NHẤT?

Bột ngọc trai có nhiều Thủy.

Ngoài ra người khuyết Thủy nên ăn súp cá, cá sống (món sushi Nhật), hải sản.

Mộc nhĩ đen, hoa kim châm hấp thịt nạc là món người khuyết Thủy nên ăn thường xuyên.

6. SÁU MƯƠI GIÁP TỬ CÓ HUYỀN CƠ?

Ở trên, bạn đã biết phương pháp tìm vận năm của mình, tức là suy xuôi và suy ngược Thiên can của ngày sinh.

Bạn cũng đã có một bảng sắp xếp thuận nghịch Lục thập Giáp Tử (còn gọi là Lục thập Hoa Giáp).

Thí dụ giờ sinh của bạn là Giáp Tý, nếu bạn suy xuôi thì năm bạn một tuổi hành vận Ất Sửu, hai tuổi hành vận Bính Dần, nếu năm nay 72 tuổi-thì khi bạn trở lại đến Ất Sửu sẽ là 65 tuổi, từ (2) đại diện cho Ât Sửu cộng với (11) sẽ là vận Bính Tý (13) đang hành hiện nay.

Nguyên lý của phép suy ngược cũng tương tự, suy ngược từ Giáp Tý, năm một tuổi là Quý Hợi, tức là năm 61 tuổi là Quý Hợi, từ Quý Hợi lại suy tiếp về trước 11 cái sẽ là Nhâm Tý của năm 72 tuổi.

Sáu mươi hoa giáp này có một huyền cơ, đó là (1) là Giáp, do đó (1) là Giáp Tý, (11) là Giáp Tuất, (21) là Giáp Thân, (31) là Giáp Ngọ, (41) là Giáp Thìn, (51) là Giáp Dần.

Chỉ cần bạn thuộc năm mật mã trên, nhớ được 60 nạp âm từ (1) đến (60) thì bạn muốn biết mình hành vận năm nào rất dễ dàng.

Bạn cần thuộc 60 hoa giáp này, vì 60 hoa giáp này chứa đựng nhiều huyền cơ trong thuật

số.

Một bí mật lớn khác nữa là từ nạp âm của lục thập hoa giáp, bạn có thể tìm được ngũ hành của mọi con số.

BẢNG CHU KỲ LỤC THẬP GIÁP TỬ

  1. 11 21 31 41 51

Giáp Tý Giáp Tuất Giáp Thân Giáp Ngọ Giáp Thìn Giáp Dần

  1. 12 22 32 42 52

Ất Sửu Ất Hợi Ất Dậu Ất Mùi Ất Tỵ Ất Mão

  1. 13 23 33 43 53

Bính Dần Bính Tý Bính Tuất Bính Thân Bính Ngọ Bính Thìn

  1. 14 24 34 44 54

Dinh Mão Đinh Sửu Đinh Hợi Đinh Dậu Đinh Mùi Đinh Tỵ

  1. 15 25 35 45 55

Mậu Thìn Mậu Dần Mậu Tý Mậu Tuất Mậu Thân Mậu Ngọ

  1. 16 26 36 46 56

Kỷ Tỵ Kỷ Mão Kỷ Sửu Kỷ Hợi Kỷ Dậu Kỷ Mùi

  1. 17 27 37 47 57

Canh Ngọ Canh Thìn Canh Dần Canh Tý Canh Tuất Canh Thân

  1. 18 28 38 48 58

Tân Mùi Tân Tỵ Tân Mão Tân Sửu Tân Hợi Tân Dậu

  1. 19 29 39 49 59

Nhâm Thân Nhâm Ngọ Nhâm Thìn Nhâm Dần Nhâm Tý Nhâm Tuất

  1. 20 30 40 50 60

Quý Dậu Quý Mùi Quý Tỵ Quý Mão Quý Sửu Quý Hợi

6. CHỮ SỐ CŨNG CÓ NGŨ HÀNH?

Cho đến nay, làm thế nào để xác định chữ số và chữ cái alphabet thuộc hành nào vẫn chua có một sự thống nhất, việc xác định bằng Bát tụ hoặc Cửu cung Phi tinh đều vẫn đang ở giai đoạn thăm dò.

Có một phuơng pháp, là bạn tra Thiên can Địa chi của lục thập Giáp Tử có thể biết Ngũ hành của mọi con số. Phuơng pháp này có độ chính xác cao.

Thí dụ bạn muốn chọn số xe cho xe hơi của mình. Nếu căn cứ vào Cửu cung Phi tinh thì số “1” thuộc Thủy, bạn phải chọn số “1” làm biển số xe.

Nếu xác định theo Bát tụ thì: “9” và “0” thuộc Thủy, bạn phải chọn số “9” hoặc số “0” làm biển số xe.

về phương vị học, chúng ta phải tính ngũ hành theo con số của Cửu cung Phi tinh, thí dụ bạn khuyết Thủy, vậy thì bạn đặt bốn cây bút ở phương vị đó đại diện cho Thủy.

Nhưng trong đời sống thường ngày, do phương pháp đó không phải là phong thủy, thí dụ biển số xe và số điện thoại không liên quan đến phong thủy, nên dùng Cửu cung Phi tinh để nghiên cứu số chứng minh thư là không chính xác, vì đó không phải là phong thủy. Gần đây tôi đã nghiên cứu số xe của nhiều người, phát hiện ra tính con số bằng Bát tự là khả thi, mà bát tự thì không ra khỏi lục thập Giáp Tử, nên tính theo lục thập Giáp Tử chính xác hơn.

mệnh thủy cuộc sống

Thiên can Giáp Ât Bính Đinh Mậu Kỷ Canh Tân Nhâm Quý Số thứ tự l234567890

Bây giờ tôi xin chia sẻ với bạn đọc lý thuyết này, có nghĩa là căn cứ theo kinh nghiệm của cá nhân tôi, có thể vẫn chưa hoàn thiện, vì mỗi con số đều đại diện cho một hành, từ xưa tới nay đều có rất nhiều cách diễn giải khác nhau.

Theo phương pháp của tôi, thì 1-60 Thiên can Địa chi trong lục thập Giáp tử đại diện cho ngũ hành của các số 1-60. Phương pháp tính là chia đều số xe hoặc số điện thoại thành các nhóm với mỗi nhóm hai chữ số, các số 1-60 tương đương với 1-60 Thiên can Địa chi trong Lục thập Giáp Tử, 61 tương đương với 01, 99 tương đương với 39, 00 tương đương với 60, cứ thế suy ra.

Thí dụ số xe của bạn là 7278, Trước tiên bạn chia số xe thành hai nhóm là 72 và 78. 72 tức 12, tương đương với “Ất Hợi”, 78 tức 18, tương đương với “Tân Tỵ”, số xe này có rất nhiều Kim Thủy, cũng có nhiều Mộc Hỏa, đây không phải là một số xe có lợi, khi 00 xuất hiện, thí dụ 1200, thì 00 tính là 60.

Số 7278 dưới đây không phải là một số có lợi cho người khuyết Thủy.

Người khuyết Thủy căn cứ vào thiên can địa chi của 60 giáp tử, biến toàn bộ số của mình thành Thủy, sẽ mang lại vận khí tốt.

Phương pháp là chia đều số xe hoặc số điện thoại thành các nhóm với mỗi nhóm hai chữ số, các số 1-60 tương đương vơi 1-60 Thiên can Địa chi trong Lục thập Giáp Tử, 61 tương đương với 01, 99 tương đương với 39, 00 tương đương với 60, cứ thế suy ra.

72 – 60 = 12 Ất Hợi (Kim Thủy)

78 – 60 = 18 Tân Tỵ (Mộc Hỏa)

Viết một bình luận