Giải mã mệnh khuyết thủy trong cuộc sống hằng ngày

1. GIẢI CẤU BÁT TỰ KHUYẾT THỦY

Khuyết thủy trong cuộc sống

Người khuyết Thủy sở dĩ thiếu Thủy, có thể tìm được sáu nguyên nhân từ bát tự.

 • Thứ nhất là thuộc Thủy không đủ Thủy, cần Kim sinh Thủy để tăng cường.
 • Thứ hai là Thổ nóng quá nhiều, cần Thủy để tản nhiệt và sinh Mộc.
 • Thứ ba là bị Hỏa sắc, cần Thủy để dập Hỏa.
 • Thứ tư là Mộc bị Kim chẻ, cần Thủy sinh Mộc để tăng cường.
 • Thứ năm là Kim quá nhiều, cần Thủy để tiết thấu.
 • Thứ sáu là toàn bộ là cục Thủy, nên sinh ra thiếu Thủy.

Dưới đây là một số thí dụ giúp bạn đọc hiểu được thiên cơ của bát tự.

2. THUỘC THỦY KHÔNG ĐỦ THỦY

Dưới đây là bát tự của một phụ nữ khuyết Thủy.

NHẬT NGUYÊN

Canh Nhâm Quý Đinh Dần Ngọ Mùi Tỵ

44 54 64 74

Đinh Sửu Bính Tý Ất Hợi Giáp Tuất

Bát tự này là Thủy sinh vào tháng Hỏa, do trong Tỵ ẩn chứa Tuất, nên bát tự họp thành cục Hỏa tam họp Dần Ngọ Tuất, khiến cho bát tự này rất nóng và hoàn toàn thiếu Thủy, cần rất nhiều Kim sinh Thủy, cũng cần Thổ ẩm để tản nhiệt. Trong bát tự, thứ cần là Thủy, thứ đến là Kim, thứ đến nữa là Thổ ẩm.

Bắt đầu từ 44 tuổi, người phụ nữ này bước vào đất Thủy Hợi Tý Sửu, nghĩa là bắt đầu trở về quê hương thuộc Thủy. Phải chăng điều này có nghĩa bắt đầu từ đó chị nhận được sự tưới nhuần của Thủy, bước vào vận tốt của cuộc đời?

Câu trả lời là không phải. Năm 2003, người phụ nữ này 53 tuổi, tức là đã hành 4 năm vận Sửu Thổ, Sửu là một trong những mật mã của Thủy, khi gặp Tỵ và Dậu sẽ biến thành Kim, mà Kim có thể sinh Thủy nên vận khí mấy năm này thực ra đã chuyển sang tốt đẹp. Nhưng khi 54 tuổi, hành vận Bính, chữ Bính là kẻ địch, khiến cục Hỏa ngập tràn Hỏa, chúng ta gọi đó là Hỏa ra can.

Làm thế nào để cân bằng Bính Hỏa để Hỏa không còn hung hãn? Cách duy nhất là dùng Bính Tân họp Thủy, tức là dùng tân Kim để cân bằng Bính Hỏa. Nhưng tác dụng của phưcmg pháp này thực ra không lớn, vì tháng sinh quá nóng, cho nên họp mà không hóa. Điều này cũng khiến chị khá vất vả và nhiều phiền phức trong 5 năm này. Khi hành vận Tý, chữ Ngọ trong bát tự khiến không thể hạnh vận Tý Thủy, vì thế tuy đã đi vào đất Thủy nhưng không nhận được sự tưới nhuần của Thủy.

Trong bát tự, Bính là tài. Chữ Dần có ẩn Bính, chữ Tỵ cũng chứa Bính, lại thêm dị vận hành ở Bính nên chị có rất nhiều tài, nhưng tài nhiều thân yếu, tức là trong năm năm từ 54 đến 59 tuổi, sức khỏe rất yếu, không kiểm soát được của cải, nói cách khác sẽ phá tài trong thời gian này.

Do đó chị cần rất nhiều Kim Thủy, mà Kim Thủy đại diện cho mẹ. Nếu mẹ đã qua đời, chị phải tìm anh chị em của mẹ, hoặc mẹ nuôi (tham khảo bảng kiểm tra nhân thân vượng Thủy) để nhận được Kim Thủy bổ sung.

Do Nhật nguyên rất yếu nên phải mập mạp để bổ sung cho thân yếu của bát tự.

Quý Thủy đại diện cho chức năng thận, do Quý Thủy bị Hỏa sắc nên thận gặp vấn đề trong năm năm này. Bởi lý do này, bát tự của chị rất cần Thủy, vì Thủy có thể kiềm chế Hỏa, chứ Kim không thể kiềm chế Hỏa.

Đây là bát tự của đại đa số người khuyết Thủy, tức là thuộc Thủy mà không đủ Thủy. Trong bát tự của chị, địa chi toàn thuộc Hỏa, nhưng thiên can có Canh Kim và Nhâm Thủy, hai chữ này đại diện cho trợ lực của tổ tiên, tức là nhận được sự che chở phù hộ của tổ tiên giúp giải quyết được khó khăn.

Làm thế nào để chúng ta tìm được biện pháp giúp chị từ bát tự học?

Biện pháp đó là tìm ra những thứ thuộc Kim Thủy để trợ vượng.

Trong sách “Túc Diệu vạn niên lịch” huyền cơ này. “Túc Diệu vạn niên lịch” có một bảng thần sát cát hung, trong đó cho biết cách tìm hành Thủy trong vận Hỏa cực lớn của người phụ nữ này.

Trước hết bạn hãy xem phần con giáp, người phụ nữ cầm tinh hổ, gióng theo năm Dần, bạn tìm xem Thân Tý Thìn bay vào thần sát nào.

Bạn sẽ nhận thấy chữ Thân thứ nhất bay vào “Thiên giải” và “Giải thần”, nghĩa là người phụ nữ này có hai ngôi sao cát giải quyết khó khăn.

Bạn có thể kiểm tra con giáp của mình. Nếu sao Thiên giải và Giải thần không nằm trong cung vị thuộc Thủy của bạn thì có nghĩa khi bạn gặp khó khăn sẽ rất khó tìm được biện pháp giải quyết. Sao Thiên giải và Giải thần có thể cởi được mọi ách vận, người phụ nữ này có hai ngôi sao cát giúp hóa giải mọi khó khăn.

Chữ Thân cũng xuất hiện ở Dịch mã của chị, cho thấy khoảng thời gian từ 54 đến 59 tuổi khi mà rất nhiều Hỏa, chị sẽ đến sống ở một nơi có rất nhiều Thủy. Năm 2006 Bính Tuất là năm nhiều Hỏa nhất, chị nên tìm đến một nơi khác nhiều Hỏa hơn trong năm này, điều này có nghĩa sau năm 2004, chị sẽ có duyên phận thông qua Dịch mã đến một nơi khác để vượt qua 5 năm vận Hỏa, giúp chị không gặp vấn đề trong khoảng thời gian này.

Chỉ có một chữ Sửu xuất hiện trong cung Hồng Loan, tức là chồng là một khối Thổ ẩm tản nhiệt, do đó chỉ cần chị có hôn nhân là sẽ nhận được sự trợ giúp của Thổ ẩm.

Từ trong bảng này, bạn cũng có thể tìm được những việc chị cần phải tránh. Bạn có thể thấy Ngọ Hỏa bạt vào sao Tam Đài, tức không được nắm quyền, vì đưong quyền đại diện cho Hỏa, những Hỏa đó sẽ thiêu đốt chị.

Ngoài ra, Kim Quý và Tướng Tinh đều là Hỏa, chị dự trữ rất nhiều của cải, hơn nữa làm việc cho người khác đều là Hỏa, bởi vậy làm nội trợ ở nhà là phù họp nhất. Nếu ra ngoài làm việc, tiền kiếm được là Hỏa, làm cấp dưới của người khác cũng là Hỏa, do đó ở nhà làm nội trợ, chăm sóc chồng con là lựa chọn tốt nhất, vì theo bát tự, chị càng nhiều tiền thì sức khỏe càng kém.

Từ đó bạn có thể thấy, tuy của cải là thứ bạn khao khát, nhưng trong cuộc sống, khi một người có tiền, có thể vì thế mà làm sai rất nhiều việc, thí dụ đàn ông có tiền sẽ trăng hoa rượu chè, phụ nữ có tiền sẽ có những lựa chọn sai lầm, đó là bởi tiền không phải là dụng thần trong bát tự của những người này.

2. NGƯỜI KHUYẾT THỦY CÓ THỔ NÓNG QUÁ NHIỀU

Nguyên nhân thứ hai của người khuyết Thủy là sinh vào tháng Tuất hoặc tháng Mùi, bát tự này có rất nhiều Thổ nóng và Hỏa nóng, cần dùng Mộc để làm xốp Thể. Do Hỏa có thể sinh Thổ nên bát tự này cần Thủy để sinh Mộc, làm cho Mộc có thể làm cho Thổ nóng tơi ra, đây cũng là bát tự thường gặp của người khuyết Thủy.

Đây là bát tự của một người đàn ông, màu da rất đỏ, có rất nhiều Hỏa Thổ. Nhật nguyên của người đàn ông này là Tân Kim, sinh vào tháng Mùi và giờ Mùi, có rất nhiều Hỏa và rất nhiều Thổ để sinh ra khối Kim này.

NHẬT NGUYÊN Mậu Kỷ Tân Ất Thân Mùi Tỵ Mùi

9 19 29 39 49

Canh Thân Tân Dậu Nhâm Tuất Quý Hợi Giáp Tý

Trong chữ Mùi chứa Ất Mộc, Ất Mộc này ra can, nhưng đây là khối Mộc rất khô nên bát tự rất cần Thủy tưới nhuần.

Bắt đầu từ năm 2002, bước vào 5 năm đại vận của Tuất, có rất nhiều Thổ nóng khiến khối Tân Kim hoàn toàn không được Thủy tưới nhuần. Trong bốn năm sau đó, vẫn bị bao bọc trong Thổ nóng, làm thế nào để giảm sức nóng của Tuất, đó là khi Tuất gặp Thân và Dậu sẽ biến thành Kim.

Trong bát tự có chữ Thân, nên trong 5 năm này, chỉ cần có gà, tức Dậu là có thể giảm bót Hỏa tính của Tuất, do đó rất cần Thân Dậu Kim.

Khi 39 tuổi, bắt đầu bước vào mười năm đại vận Quý Hợi, nhưng cũng chưa chắc sẽ hành vận tốt, vì chữ Hợi này hội họp với chữ Mùi thành Mộc, khiến cho thời gian này bề ngoài là Thủy nhưng Thủy đó không hoạt bát nên vẫn không đủ Thủy.

Trong bát tự của anh, Mộc đại diện cho của cải và vợ. Anh hành vận Mộc trong 5 năm của Hợi, nên phải rất cẩn thận xử lý 5 năm này. Vận Mộc này có thể đại diện cho của cải hoặc tình nhân, trong 5 năm này phải đặc biệt lưu ý về vợ.

Khi đại vận hành đến Tý, anh có thể yên tâm vì trong bát tự không có Ngọ xung đuổi Tý, đây cũng là lúc thoải mái và vận tốt nhất trong đời. Còn thời gian kiếm được tiền là 5 năm từ 44 đến 59 tuổi, vì 5 năm này có Thủy có Mộc, Thủy không ngừng sinh Mộc, mà Mộc đại diện cho của cải, do đó trong tưong lai anh sẽ có đại vận 15 năm.

Thực ra từ 59 tuổi trở đi anh vẫn có thể kiếm tiền, nhưng do không phải là Thủy sinh Mộc nên của cải kiếm được tương đối ít.

Làm thế nào để phân biệt tiền kiếm được nhiều hay ít?

Thí dụ Nhật nguyên của bạn là Kim, mà bạn có rất nhiều Thổ sinh Kim, do đó bạn là người khỏe mạnh.

Kim chẻ Mộc là tài, nếu chỉ hành vận Mộc thì tiền kiếm được chỉ là món tiền nhỏ. Nếu song song với hành vận Mộc, sau lưng còn có Thủy ồ ạt đến sinh Mộc thì cho thấy của cải tuôn đến chi viện cho Thủy, đây là món tiền lớn.

Hẳn các bạn đều rất muốn biết khi nào thì mình phát tài lớn?

Thực ra có hai nguyên nhân giúp bạn kiếm được tiền, thứ nhất bản thân bạn phải có thân mạnh, thí dụ thuộc hành nào, bạn phải có các nhân tố sinh vượng cho hành đó.

Thí dụ như ở bát tự trên, Nhật nguyên thuộc Kim mà xung quanh có Thổ sinh Kim, đây là một Kim rất mạnh.

Kim chẻ Mộc là tài, làm thế nào để có nhiều tài, đó là phải có Thủy sinh Kim, đây là nguyên nhân thứ hai ảnh hưởng đến của cải.

Do đó hành mà bát tự nêu trên cần nhất là Thủy, vì chủ đề của cả bát tự đều do thiếu Thủy gây nên.

giải pháp cho người khuyết kim

3.NGƯỜI KHUYẾT THỦY BỊ HỎA SẮC

Nguyên nhân thứ ba của người khuyết Thủy là bát tự bị Hỏa sắc nên cần Thủy để dập Hỏa.

Khi một người có quá nhiều Hỏa, đầu óc sẽ trở nên hỗn độn. Đặc trưng lớn nhất của người hỗn độn là thường xuyên mất ngủ và thích uống thuốc dạng mềm.

Dưới đây là một bát tự bị Hỏa thiêu dữ dội.

NHẬT NGUYÊN Nhâm Bính Bính Giáp

Tý Ngọ Tuất Ngọ

26 36 46 56 66

Quý Mão Nhâm Dần Tân Sửu Canh Tý Kỷ Hợi

Bát tụ này có hai mật mã của Thủy là chữ Hoả, khi hành vận Mộc, Mộc có thể sinh Hỏa, chị bị Hỏa dữ thiêu thân.

Do đó nguời phụ nữ này là nguời gầy nhỏ, vì bát tụ là một đống Hỏa lớn, phải thành gầy nhỏ để cân bằng bát tụ quá mạnh của bản thân.

Nguời này trong tuơng lai vẫn phải đối diện với rất nhiều Hỏa, lý do là tháng và giờ sinh đều là Hỏa, mà giờ Tuất cũng là kho Hỏa, chữ Tý cách quá xa, trợ lực rất ít.

Mộc trong đại vận đã bị thiêu đến mức thành Mộc xém, bát tụ phản ánh một điều là mẹ có thể sẽ gặp vấn đề.

Mẹ của chị hiện đang ở nuớc ngoài, điều này tốt cho cả hai vì trong bát tụ này, Mộc đại diện cho mẹ, mẹ phải đến nơi xa, nếu không khối Mộc này sẽ bị Hỏa dữ thiêu cháy. Do đó trong thực tế, mẹ chị phải rời xa chiến truờng đầy Hỏa của con gái, nếu không cả hai đều sẽ xảy ra vấn đề.

Năm nay nguời phụ nữ này 37 tuổi, khi buớc vào vận Mão Mộc, Mộc này gặp Tuất sẽ coi nhu Hỏa, mà cung chồng chính là Tuất, có nghĩa là từ 31 đến 36 tuổi, cung vị của chồng sẽ nổi Hỏa. Do bản thân có rất nhiều Hỏa nên khi gặp mật mã của Hỏa, Hỏa tính đó sẽ càng bùng cháy dữ dội.

Khi 26 tuổi hành vận Quý Thủy, chị bắt đầu tìm một nguời để cứu bát tụ của mình.

Truớc 46 tuổi, phải sống dựa vào chồng, sau 46 tuổi, mới có đủ Thủy để tụ cứu mình.

Đây là một loại bát tụ Hỏa dữ thiêu thân, nguời có Hỏa dữ thiêu thân có tình trạng là phải bỏ nhà ra đi, qua đây cũng muốn nói với các bạn khuyết Thủy, di cu đến nơi khác là cách để tụ cứu vận mệnh của mình.

Những nguời có bát tự này, thứ nhất phải dựa vào bạn đời để cân bằng Hỏa tính, thứ hai phải đi đến nơi khác. Di cu là cách tốt nhất, khi đến buớc đuờng nguy hiểm, di cu sẽ giúp xoay chuyển vận mệnh.

Thực ra không nhất thiết phải di cu đến một nơi thật xa xôi. Khi nhận thấy mình trệ vận, dọn nhà cũng có thể mang lại ích lợi lớn.

4. NGƯỜI KHUYẾT THỦY CÓ MỘC BỊ KIM CHẺ

Nguyên nhân thứ tư của người khuyết Thủy là Nhật nguyên thuộc Mộc mà bị Kim chẻ, những người này cần Thủy để sinh cường Mộc của bản thân nhằm chống lại sức sát thương của Kim.

Trong thực tế có hai trường họp sống động, đều có Nhật nguyên thuộc Mộc và sinh vào tháng thuộc Kim.

Người có bát tự này vừa ra đời đã là vận mệnh Chính Quan hoặc Thất Sát, tức là dưới bát tự có một con dao không ngừng chém về phía Mộc của Nhật nguyên, vì Kim qụá mạnh khiến Mộc điêu linh. Khi Mộc chết, phải dùng Thủy để tiết Kim sinh Mộc, do đó dụng thần của loại bát tự này là Thủy.

Bạn sẽ nhận thấy những người này sinh vào tháng Kim nhưng vẫn thiếu Thủy, lý do là phải dùng Thủy để tiết Kim, nếu chỉ một mực tăng cường Mộc thì phương thức này chỉ là đối kháng với Kim.

Do đó, dụng thần mà bát tự này cần nhất không phải là Mộc, mà phải dùng Thủy tiết Kim mới có thể dùng Thủy sinh Mộc, đây chính là trí tuệ của bát tự.

5. NGƯỜI KHUYẾT THỦY CÓ KIM NHIỀU TIẾT THẤU

Nguyên nhân thứ năm là trong bát tự có rất nhiều Kim nên cần Thủy để tiết thấu, tức là tiết bỏ khí Kim.

Bát tự này tương đối ít xuất hiện.

6.NGƯỜI KHUYẾT THỦY HOÀN TOÀN LÀ CỤCTHỦY

Nguyên nhân thứ sáu là trong bát tự toàn là cục Thủy, do đó ngược với thiếu Thủy, gọi là cách nhuận hạ, là cách đại phú đại quý. Bát tự này tương đối ít xuất hiện.

7. CUỘC ĐỜI CỦA NGƯỜI KHUYẾT THỦY

Từ bảng thần sát có thể tra tìm ra dụng thần đi vào thần sát nào, qua đó có thể nhận được rất nhiều gợi ý.

Từ phân tích ở các chương trên, dưới đây là những tổng kết về mệnh khuyết Thủy:

 1. Người khuyết Thủy đi bơi, nuôi cá có thể thành công.
 2. Người khuyết Thủy chỉ cần bày một bố cục màu sắc bao gồm màu lam, trắng, xám, đen, bạc xung quanh là có thể hành vận.
 3. Người khuyết Thủy tìm những loại thuốc Đông y phù họp bào chế sẵn dùng để trị liệu là có thể giữ được mệnh.
 4. Hàng năm đi về phưong bắc để phát triển.
 5. Kết mối duyên gắn bó với chữ Tý.
 6. Tìm đối tác sinh vào khoảng từ ngày 5 tháng 12 đến ngày 5 tháng 1.
 7. Không cần xem phong thủy, chỉ cần nhà vệ sinh lớn là hành vận.
 8. Trong 24 giờ trong ngày, dùng hai giờ trong nhà vệ sinh là hành vận.
 9. Yêu thích sinh vật biển, cá là thần.
 10. Luôn có bên mình một chai nước khoáng.

Viết một bình luận