Top 5 Những Điện Thoại Dùng Cho Người Già Chất Lượng Và Phù Hợp Nhất

Top 5 điện thoại dùng cho người già đáng chú ý nhất, dễ sử dụng, màn hình rõ ràng, số bấm to và rõ nét, hỗ trợ đầy đủ các tính năng thuận tiện dành cho người già.

Điện thoại tốt nhất cho người già là nhu cầu thực tế ngày nay, khi mà chúng ta cũng muốn sắm cho ông bà, cha mẹ những chiếc smartphone phù hợp để thuận tiện hơn trong việc giao tiếp và kết nối giữa người thân, bạn bè.

Điện thoại dùng cho người già thì thường phải có đặc điểm là màn hình hiển thị số rõ ràng, số bấm to và rõ nét, cầm vừa tay và chắc chắn chứ không nhất thiết phải là những điện thoại cấu hình khủng như người trẻ vẫn dùng. Vây, điện thoại cho người già loại nào tốt nhất? Sau đây là danh sách những gợi ý về điện thoại cho người già để các bạn sẽ có được gợi ý để mua điện thoại cho người già sử dụng, hỗ trợ cho việc liên lạc được thuận tiện hơn.

1. Viettel X6216 – Bàn phím to, nổi, màn hình rõ nét rất phù hợp cho người già.

điện thoại dùng cho người già

Điện thoại Viettel X6216 được thiết kế bàn phím to, nổi, cùng với màn hình 1.77 inch rõ nét với các biểu tượng hiển thị với kích thước lớn, Điện thoại Viettel X6216 rất tiện lợi cho người già, người lớn tuổi đặc biệt với những người mắt kém.

Máy còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích như đọc số bằng giọng nói, cài nhiều phím tắt hỗ trợ liên lạc nhanh, đèn LED dùng cho đêm tối, nghe đài FM không dùng cần tai nghe… Viên pin của máy có dung lượng 800mAh, đủ sức duy trì thời gian chờ 200 giờ, đàm thoại liên tục 4 giờ, Viettel X6216 cũng hỗ trợ 2 SIM 2 sóng và thẻ nhớ mở rộng 8GB.

Ngoài ra, máy còn có phím gọi khẩn cấp SOS nằm sau máy. Khi bấm phím SOS, máy sẽ tự động gửi tin SMS và gọi đến 5 số điện thoại (được cài trước đó) liên tục cho đến khi bắt máy thì mới dừng lại. Loa ngoài cũng sẽ tự động kích hoạt để người lớn tuổi có thể nghe rõ hơn. Điện thoại dùng cho người già Viettel sẽ là một trong những sự lựa chọn bạn nên cân nhắc.

2. Philips Xenium X2566 – Hiển thị tốt, bàn phím lớn, dễ thao tác được người già dùng nhiều.

điện thoại cho người già philip

Điện thoại Philips Xenium X2566 sở hữu màn hình 2,4 inch với giao diện đơn giản, hiển thị tốt dưới trời nắng giúp người dùng không bị lóa mắt và bàn phím bằng cao su với phím số lớn rất dễ thao tác. Loa ngoài của máy cho âm thanh trong và lớn, máy có thể đọc từng số khi bấm.

Về cấu hình, Philips X2566 trang bị pin dung lượng đến 1.630 mAh giúp cho thời gian chờ tới 50 ngày, đàm thoại liên tục trong 25 giờ, máy cũng hỗ trợ 2 SIM 2 sóng. Chiếc điện thoại cho người già Philips này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người đã có tuổi và mong muốn sở hữu được một chiếc điện thoại có dung lượng pin khủng.

Bên cạnh đó máy còn hỗ trợ chụp ảnh, quay video, xem phim từ thẻ nhớ, đọc sách điện tử, nghe đài FM không cần tai nghe và nút SOS cho phép gọi khẩn cấp.

3. Nokia A1 – Bền, pin khủng, gọn gàng được người già yêu thích nhất.

điện thoại dùng cho người già

Nokia A1 Là dòng điện thoại được yêu thích nhất hiện nay dành cho người già vì thiết kế bền bỉ, hỗ trợ đầy đủ tính năng cho người cao tuổi với dung lượng pin khủng 4500mAh, cho thời gian sử dụng lâu dài mà không phải sạc pin liên tục. Với mức sử dụng bình thường 7 – 10 ngày cho nhu cầu sử dụng bình thường.

Điện thoại Nokia cho người già có kích thước vừa phải, nằm gọn gàng trong lòng bàn tay. Bàn phím rất lớn với các phím tách biệt rất to và rõ ràng, khi bấm còn có đọc số bằng tiếng Việt to và rõ ràng.

Ngoài những chức năng như nghe, gọi, nhắn tin, nghe đài FM thì Nokia A1 còn hỗ trợ thêm máy nghe nhạc, ghi âm cuộc gọi. Chức năng gọi khẩn cấp, quay số nhanh cho người thân khi được khởi động, máy sẽ kêu to báo hiệu. Đồng thời, nó sẽ gửi tin nhắn đến 5 số cài mặc định (tin nhắn đó sửa lại được).

4. Samsung Galaxy Note 3 – Màn hình lớn, phần mềm tối ưu được nhiều người già thích dùng.

điện thoại cảm ứng cho người già

Samsung Galaxy Note 3 là một điện thoại cảm ứng cho người già có màn hình lớn 5.7 inch, màn hình cực sáng khi sử dụng ngoài trời và cực tối khi sử dụng trong nhà hoặc là đêm khuya nên người già cảm thấy rất dễ chịu phù hợp cho việc đọc báo, xem tin tức cho người già.

Đi cùng là phần mềm tối ưu cho người lớn tuổi. Máy có thể tùy chỉnh phông chữ rất lớn, chế độ đơn giản thì máy cung cấp giao diện cực kỳ dễ sử dụng: màn hình chính với các danh sách thường liên lạc, biểu tượng ngày giờ rất lớn cùng các icon to và rõ ràng. Chiếc bút spen, với chiếc bút này thì khi ở nhà, những người già có thể giữ thói quen ghi chép của mình hoặc đơn giản chỉ là dạy các cháu nhỏ vẽ.

Ngoài ra, máy có dung lượng pin khủng 3200 mAh, cho thời gian sử dụng lâu dài mà không phải sạc liên tục.

5. Philips E310 – Phím to, chữ lớn, chức năng SOS khẩn cấp được nhiều người già thích dùng.

điện thoại cho người già philip

Philips E310 có thiết kế phím to, chữ lớn, đèn nền giúp cho người lớn tuổi sử dụng trong đêm. Màn hình của máy lớn, phông chữ to, rõ ràng và trang bị camera sau 0.3 MP. Những tính năng cần thiết với điện thoại dành cho người già cũng có mặt E310. Cụ thể là phím SOS ở mặt lưng giúp gọi, nhắn tin nhanh, nút mở nhanh đèn pin, khóa máy…

Philips có viên pin bán kèm dung lượng 1.630 mAh theo công nghệ Li-Ion. Theo nhà sản xuất, E310 có thể trụ được tới 50 ngày ở chế độ chờ hoặc 25 tiếng thoại liên tục.

Trên đây là top 5 điện thoại dùng cho người già với giá rất rẻ mà các bạn có thể tham khảo để mua tặng các bậc phụ huynh giúp họ dễ liên lạc với con cháu hơn. Chúc các bạn lựa chọn được chiếc điện thoại cho người già ưng ý nhất nhé !

Đánh Giá

Phản Hồi