Tốc Chiến Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Của Laptop Dell

Rate this post

Công việc của bạn trục trặc do các lỗi thường gặp của Laptop Dell? Đừng lo lắng. Những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn khắc phục 10 lỗi thường gặp của Laptop Dell.

Không Kết Nối Được Với Mạng Không Dây – Lỗi Máy Tính Dell

Máy tính không có kết nối Internet, vào trình duyệt web mà không có nội dung. Đây là các lỗi thường gặp của Laptop Dell khi không kết nối được với mạng không dây. Giải pháp: kiểm tra chức năng không dây đã bật chưa. Bằng cách sử dụng các công cụ thông minh, kiểm tra router (modem) đang phát tín hiệu quảng bá tên mạng (SSID).

Bạn có thể tải về ứng dụng Network Magic (có cả bản miễn phí và thương mại). Phần mềm này sẽ giúp bạn thiết lập và bảo mật mạng dễ dàng. Còn đối với những người hay di chuyển thì hãy sử dụng Hotspot Helper của hãng JiWire. Ứng dụng giúp bạn ở đâu có thể đăng nhập qua Wi-Fi mà còn bảo vệ bạn trước những nguy hại khi lướt mạng. Ứng dụng này cũng bảo mật cả e-mail khi bạn ở cơ quan.

Tốc Chiến Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Của Laptop Dell

 

Bàn Phím Kém – Laptop Dell Bị Trục Trặc

 

Máy tính gặp triệu chứng: các phím bấm lung lay, và thiếu phím (do bị bong ra). Để khắc phục các lỗi thường gặp của Laptop Dell này thì bạn cần thay bàn phím. Bàn phím thường phải chịu nhiều “áp lực” nặng. Các bàn phím thường bị long ra hoặc bị mòn đi. Khuyến khích khi sử dụng bạn nên “nhẹ tay”.

Tốc Chiến Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Của Laptop Dell

Lỗi Ổ Cứng – Lỗi Thường Gặp Máy Tính Dell

Khi nghe thấy tiếng click bất cứ khi nào máy tính truy cập dữ liệu trong ổ cứng thì bạn đã bị lỗi ổ cứng. Đây là các lỗi thường gặp của Laptop Dell. Rõ ràng là cách tốt nhất để bảo vệ ổ cứng tránh khỏi bị hỏng đó là sử dụng giải pháp backup. Ngày nay, có rất nhiều lựa chọn về vấn đề này, trong đó có giải pháp về phần mềm, như Norton Save & Restore 2.0 rất dễ sử dụng. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều công cụ để kiểm tra lỗi ổ cứng. Bạn cũng có thể thực hiện theo các hướng dẫn từng bước có sẵn trên các trang hỗ trợ của Dell.

Tốc Chiến Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Của Laptop Dell

Không Nạp Được Pin – Laptop Dell Lỗi Thường Gặp

 

Máy laptop của bạn chạy được một vài phút và tắt khi không cắm nguồn. Giải pháp hữu hiệu là thay pin. Quá chu kỳ sống, các pin lithium-ion có thể mất khả năng để nạp điện (chai pin). Sau một vài năm, sẽ chỉ còn nạp được điện trên một vài phần của pin. Chính vì thế thay pin là cách đơn giản và hiệu nhất để giải quyết các lỗi thường gặp của Laptop Dell về pin.

Tốc Chiến Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Của Laptop Dell

Máy Bị Treo – Lỗi Máy Tính Hay Gặp Ở Dell

 

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến máy bị treo: do phần mềm và do phần cứng. Xung đột phần mềm, chạy nhiều phần mềm nặng khiến RAM quá tải. Cũng có khi do driver của máy bị lỗi hoặc máy bị nhiễm virus. Do phần cứng: CPU quá nóng, hỏng RAM, lỗi nguồn, bụi bẩn. Có khi nguyên nhân là máy bị va đập trong quá trình di chuyển khiến ổ cứng bị lỗi. Bạn nên chuyển dữ liệu sang ổ lưu trữ khác để đề phòng ổ hỏng mất hết dữ liệu. Các lỗi thường gặp ở Laptop Dell nên được khắc phục kịp thời.

Tốc Chiến Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Của Laptop Dell

 

Quá Nóng – Máy Tính Dell Thường Bị Gì?

Khi máy quá nóng sẽ dẫn đến máy bị xung đột, treo máy. Cách giải quyết các lỗi thường gặp của Laptop Dell này rất đơn giản. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách làm sạch các cửa gió và bộ phận tỏa nhiệt với vải hay chổi quét bàn phím. Hãy sử dụng các miếng vải lọc ở cửa thông gió. Điều này để tránh cho bụi kết lại ở các cửa gió.

Tốc Chiến Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Của Laptop Dell

Cần Thêm Bộ Nhớ – Máy Tính Dell

 

Các lỗi thường gặp của Laptop Dell làm tính năng máy chậm khi sử dụng. Nhiều ứng dụng, treo máy, thời gian khởi động lâu là lúc bạn cần nâng cấp RAM. Laptop Dell có thời gian khởi động hơi lâu, bạn cần phải kiểm tra các chương trình startup. Để làm điều này, bạn hãy đưa con trỏ chuột vào các biểu tượng ở góc cuối bên phải màn hình. Nếu chương trình nào ít sử dụng hãy ngắt (disable) chúng.

Tốc Chiến Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Của Laptop Dell

Ổ Đĩa Chạy Chậm – Lỗi Ở Laptop Dell

Khi thời gian nạp các chương trình quá lâu, truyền tải file lâu bạn nên dồn đĩa. Các lỗi thường gặp của Laptop Dell này có thể loại bỏ dễ dàng bằng 1 công cụ có sẵn trong Windows – Disk Defragmenter. Người sử dụng có thể vào Programs chọn Accessories rồi vào thư mục System Tools.

Tốc Chiến Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp Của Laptop Dell

Bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu bởi các lỗi thường gặp của Laptop Dell. Nhưng đừng quên vệ sinh máy thường xuyên để máy luôn sử dụng ổn định nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *