18 phương pháp giúp người sinh vào mùa đông thoát khỏi khó khăn

1. THỦY THỊNH CẦN NHIỀU HỎA

Những nguời sinh vào tháng Hợi, tháng Tý, tháng Sửu và tháng Dần đầu xuân đều có Bát tự đông giá, nên ngũ hành khuyết Hoả, do đó Dụng thần là Hoả, nói nôm na một chút là “mệnh đói Hoả”.

Người có mệnh khuyết Hoả thì nhất định đồng thời phải kỵ Kim, kỵ Thuỵ và kỵ hàn Thổ. Năm “Canh Dần” (2010), trên “Canh” là Kim, dưới “Dần” là Mộc, bất lợi cho người “mệnh khuyết Hoả”.

phong thủy cuộc sống

Trong cả năm này, ngày có vận tốt nhất (đương vận) của người có mệnh khuyết Hoả là: Ngày 19 tháng 2 đến ngày 5 tháng 3 dương lịch.

Ngày 5 tháng 5 đến ngày 8 tháng 8 dương lịch.

Ngày 8 tháng 10 đến ngày 7 tháng 11 dương lịch.

Khoảng thời gian này nên tiến công, trong đó khoảng từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều là đỉnh điểm trong ngày, thứ đến là từ 7 giờ đến 9 giờ tối.

Năm 2010 là Canh Dần, năm 2011 là Tân Mão, đều là năm khuyết Hoả, người có mệnh khuyết Hoả cần phải bổ sung nhiều Hoả trong hai năm này.

Dù sao, người có mệnh khuyết Hoả muốn thay đổi vận khí thì phải nắm được 18 phương pháp dưới đây.

2. SỬ DỤNG BA MÀU ĐỎ, VÀNG, TÍM

Người khuyết Hoả phải dùng màu đỏ, tím và vàng, quần áo hàng ngày dùng ba màu này sẽ mang lại vận tốt, cả đồ ngoài lẫn nội y đều công hiệu như nhau. Đến tối khi ngủ cũng phải hấp thu Hoả, nên bao gối cũng phải dùng ba màu này, chăn đắp cũng phải dùng ba màu này, nếu dùng thảm nhiệt điện thì càng tốt. Màu đỏ có thể dùng màu đỏ đào, thực ra không nhất thiết phải dùng màu sậm, màu nhạt hơn một chút cũng được.

Hoa văn hình Hoả là những thứ có hình tam giác, mọi hoa văn hình chim cũng đều là Hoả. Mặc đồ có hoa văn hình vằn hổ, nuôi chim có mỏ nhọn cũng là Hoả, ngoài cửa sổ nhìn thấy nhà cao tầng có đỉnh nhọn cũng là Hoả, đặt một mô hình nhà cao tầng có đỉnh nhọn cũng được.

3. ĐỂ ÁNH NẮNG CHIẾU VÀO ĐẠI SẢNH

Người khuyết Hoả phải sống ở nơi có nhiều ánh nắng, tức là phải lấy ánh nắng buổi sớm vào nhà, mỗi ngày ánh mặt trời vào nhà sẽ sinh ra hiện tượng tốt lành là Mộc Hoả cùng sáng, đây là gợi ý giúp người khuyết Mộc có thể gặp may mắn. Ngôi nhà có thể rước được ánh nắng buổi sớm vào là một ngôi nhà tốt lành.

Vì sao Nhất Bạch Thuỵ Tinh bay đến hướng chính tây, nên người khuyết Hoả mở cửa sổ hoặc chậu cây cảnh thuỵ sinh ở phía chính tây thì có nghĩa là Mộc hút Thuỵ, sau đó sinh Hoả, có thể tăng vượng.

Ánh mặt trời lúc sắp lặn chiếu vào nhà buổi chiều tối thì không phải là Hoả có sức sống nên không có chức năng này.

hỏa

4. MỞ CỬA SỔ Ở HƯỚNG CHÍNH TÂY ĐỂ THU HÚT HỎA

Sao Nhất Bạch năm 2010 ở phía chính Tây, đặt nhiều chậu cảnh ở phương vị này để Mộc hút Thuỵ của sao Nhất Bạch, sau đó Mộc sinh Hoả để tráng vượng phía chính tây, mở cửa sổ ở phía này sẽ có thể lấy được nguồn sức sống, ngôi nhà có sức sống là có phong thuỵ tốt. Do đó người có mệnh khuyết Hoả năm nay phải đặt chậu cảnh thuỵ sinh ở phía chính tây, sau đó mở cửa sổ ở hướng này để tăng vượng. Ngoài ra, phía nam cũng thuộc Hoả, cũng có thể giúp vượng cho người khuyết Hoả.

5. TRỒNG HOA TRONG SÂN

Sao Cửu Tử thuộc Hoả, là ngôi sao may mắn mà nguời khuyết Hoả cần có hàng năm, nếu ngôi sao này đi vào đất thì sẽ bị diệt mất Hoả tính, nguời khuyết Hoả cần dùng đất trồng bốn chậu cây cảnh, dùng Mộc để sinh vuợng Hoả của Cửu Tử, trên cây đính vài con buớm nhỏ bằng chỉ màu đỏ, cũng có thể quấn dây màu đỏ trên thân cây. Năm 2010 sao Cửu Tử về phía tây bắc, nguời khuyết Hoả lại gặp Hoả của Cửu Tử ở phía tây bắc nên phuơng này rất tốt.

6. ĐEO ĐÁ MÀU

Nguời có mệnh khuyết Hoả nên dùng đá quý có linh khí để tăng thêm truờng khí của mình, nhung hãy nhớ là phải đeo dây màu đỏ hoặc màu tím, sau đó đeo “đá vằn” đuợc gọi là “đá phát đạt”, chọn những viên đá vằn có màu đỏ và màu lục nhiều hơn, là đồ trang sức đá quý đổi vận cần có của nguời có mệnh khuyết Hoả.

Nguời khuyết Hoả có vận trình đặc biệt kém thì phải đeo thêm dây chuyền đá màu hoặc ốc màu vằn ở chân.

7. NHUỘM TÓC ĐỂ TĂNG VẬN TRÌNH

Tóc thuộc “Mộc”, móng tay, móng chân đều thuộc Mộc, là những bộ phận có liên quan đến gan. Nguời khuyết Hoả nên nhuộm một ít tóc màu đỏ. Nữ giới nên nhuộm móng tay móng chân màu đỏ đào. Phuơng pháp đổi vận này cho hiệu quả rất tốt.

8. RƯỢU ĐỎ VÀ CÁC THỨC ĂN ĐỔI VẬN

Nguời khuyết hoả mỗi tối nên uống một chút ruợu đỏ (ruợu vang đỏ).

Nếu ăn đuợc một chút ớt, một chút gừng thì sẽ tốt.

Có thế ăn lẩu, món nuớng nhung không quá nhiều.

Có thế uống chút ruợu, nhung không đuợc quá mức.

Ăn tim heo, huyết heo, rong biển.

Mùa thu đông nên ăn nhiều thịt dê, thịt rắn và thịt ngựa, hoặc ăn thịt bò khô tẩm ớt.

Với điều kiện không ảnh huởng đến bệnh cổ họng, sau 3 giờ chiều ăn một thanh sô-cô-la. Sô-cô-la là thức ăn đổi vận của nguời khuyết Hoả.

9. NUÔI CHÓ VÀ NUÔI MÈO

Nguời mệnh khuyết Hoả có bốn điều nên: một là nên có xe hơi, đuơng nhiên màu đỏ tím là tốt nhất; hai là nên nuôi mèo, màu cà phê là lựa chọn hàng đầu; ba là nuôi chó, cũng nên chọn màu cà phê. Xe tức là Ngọ, mèo là Dần, chó là Tuất, Ngọ Dần Tuất đuợc gọi là cục Hoả tam hợp, là đức hiếu sinh của trời cứu nguời mệnh khuyết Hoả. Nuôi rùa trong nhà có rất nhiều Hoả. Bày xe hơi đồ chơi cũng là Hoả.

10. ĐI DU LỊCH NÊN ĐI VỀ HƯỚNG NAM

Đất Hoả của trái đất là châu Úc, thứ đến là các quốc gia Đông Nam Á quanh năm nắng, do đó nguời mệnh khuyết Hoả nếu vận suy hãy đi về phuơng nam, vận trình sẽ thay đổi. Có cơ hội du lịch, bạn hãy đến những nơi này.

Đất Hoả – châu Úc

Vùng đất tụ nhiều Hoả nhất trên địa cầu là Australia, thứ đến là các nuớc Đông Nam Á, Nam Phi, Hawaii, nguời khuyết Hoả nên năng đi du lịch phuơng nam.

11. XÔNG HƯƠNG VÀ PHA TRÀ THẮP NHANG

Nguời có tín nguỡng hay thắp huơng cúng bái, nên nguời mệnh khuyết Hoả nếu muốn đổi vận thì nên có tín nguỡng, vì thắp nhang chính là đốt lửa. Nguời mệnh khuyết Hoả ở nhà thắp huơng, đốt nến cũng là Hoả. Nếu thích uống trà thì hàng ngày đun nuớc sôi pha trà, cũng là việc làm tăng Hoả. Thần tài ở phuơng nam là Hoả, nguời mệnh khuyết Hoả nên thờ thần tài.

12. ĐỂ ĐÈN SUỐT ĐÊM

Nguời mệnh khuyết Hoả nếu mệnh chua đến nỗi dứt, tức là vẫn còn có chút may mắn thì sẽ có những hành vi không hiểu nổi, thí dụ buổi tối thích để đèn cho đến sáng, nghĩa là nếu đèn trong nhà tắt hết sẽ không ngủ đuợc. Vì 9 giờ tối đến 3 giờ sáng là giờ Thuỵ rất lạnh (giờ Hợi, Tý, Sửu), nguời mệnh Hoả phải bật hết đèn trong nhà trong khoảng thời gian này mới thấy thoải mái, đặc biệt là đèn nhà vệ sinh và nhà bếp, chỉ cần bật lên là sẽ có rất nhiều Hoả. Do đó nguời mệnh Hoả cần tự vào bếp nấu nuớng để tăng thêm vận trình. Hóa đơn tiền điện của nguời mệnh khuyết Hoả càng cao càng may mắn. Bởi vậy bạn hiểu tại sao nguời khuyết Hoả thích nấu ăn, thực ra đó là hoạt động lấy Hoả.

mệnh hỏa

13. NGƯỜI KHUYẾT HOẢ HAY MUA THỨ GÌ KHI VÀO SIÊU THỊ?

Nguời khuyết Hoả rất kỳ lạ, khi may mắn thuờng hay mua pin, bật lửa. Pin điện thoại di động của những nguời này cũng thuờng xuyên hết điện, pin cũng nhanh hết hơn so với của nguời khác. Câu trả lời là nguời khuyết Hoả hút Hoả, mọi đồ dùng điện vào tay nguời khuyết Hoả là đều bị hút sạch Hoả tính. Do đó, đồ điện trong nhà phải càng nhiều càng tốt, nguời mệnh khuyết Hoả mỗi ngày về nhà, việc làm đầu tiên là bật tivi hoặc máy nghe nhạc, tối đến cũng thích mở tivi để thâu đêm, thậm chí cả đêm để tivi mở rồi ngủ cho đến giờ Dần (3-5 giờ sáng) mới thức dậy tắt tivi.

14. MÁY TẠO HƠI NÓNG ĐẶT Ở GÓC TÂY BẮC

Phía chính tây là Đoài, khi sao Nhất Bạch tiến về phía chính tây, muốn nhận đuợc vận may, phải ở góc chính tây của văn phòng. Nhung phía tây rất rét, nguời khuyết Hoả nên đặt ở đó một cái máy tạo hơi ấm nhỏ, ngoài ra chân dẫm lên thảm đỏ có thể mang lại rất nhiều Hoả.

15. HÓA GIẢI LỰC ĐẠI HUNG CỦA SAO NGŨ HOÀNG VÀ SAO NHỊ HẮC

Người khuyết Hoả cần biết rằng việc hung trong một năm bắt nguồn từ phương vị mà hai ngôi sao Ngũ Hoàng và Nhị Hắc bay đến, không nên nằm hoặc ngồi ở đây. Khi sao Ngũ Hoàng tàn phá ở phía tây nam thì nên treo 6 đồng tiền đồng ở phía này, phía đông bắc đồng thời là phía sao Bệnh Phù, nên đặt tám đồng tiền đồng ở phía này để hóa giải. Khi sao Ngũ Hoàng ở phía tây nam hay ở phía đông thì đều phải treo đồng tiền để hóa giải.

16. CẨN THẬN VỚI NHÀ VỆ SINH

Người có mệnh hàn là mệnh khuyết Hoả, hàn thì Thuỵ nhiều, do đó người khuyết Hoả sợ nhất bị nước nhấn chìm, nhà vệ sinh của một ngôi nhà đại diện cho hành Thuỵ, nên người khuyết Ho ả muốn may mắn thì điều kiện quan trọng nhất là nhà vệ sinh không được rỉ nước hoặc ẩm thấp, đại kỵ ở bên cạnh nhà bếp (Hoả) hay cùng ở trong một gian, do đó nên đặt máy hút ẩm trong nhà vệ sinh để hút khí ẩm, dùng đất để trồng cây trong nhà vệ sinh, đặt vào đó một chậu cây cảnh là có thể dùng Mộc khắc chế Thuỵ. Người khuyết Hoả sáng dậy không được tắm từ đầu đến chân, cũng không ở trong nhà vệ sinh quá lâu.

17. BÀI TRÍ ĐỒ VẬT TỐT LÀNH ĐỐI VỚI MỆNH KHUYẾT HỎA

Thông thường, đồ trang sức của người khuyết mệnh lấy Ho ả làm chính, đương nhiên một bức tranh vẽ mặt trời thì rất Hoả, tranh vẽ hoa mẫu đơn là Mộc Hoả.

Ngọ là ngựa, là xe, là Hoả, nên mọi loại xe hơi đều là Hoả, hình vẽ ngựa là Hoả, tranh vẽ xe ngựa có nhiều Hoả nhất.

Dần là tràng sinh của Mộc Hoả, bày đồ chơi hình mèo có thể cứu mệnh cho mệnh khuyết Hoả, nuôi mèo và loài vật họ mèo cũng là Hoả, do đó du lịch đến vườn thú xem hổ là cách đổi vận của người có mệnh khuyết Hoả.

Tuất là kho của Hoả, ngoài chó thì cáo, sói cũng là kho Hoả.

18. TÊN CHỮ HÁN CỦA NGƯỜI MỆNH KHUYẾT HỎA

Họ Hứa, Mã, Kỵ là Ngọ Hoả và Tỵ Hoả, những người có tên Hy, là Tỵ Hoả. Thổ nóng là Mùi, Tuất là những người có tên Thành, Thịnh, Mậu. Mùi là dê, Quần, Nghĩa, Mỹ, Linh đều là Thổ nóng của dê. Bính là Hoả, Đinh là Hoả, họ Đinh đương nhiên là người có Hoả, người tên là Đinh Ninh thì có rất nhiều Hoả, nhưng cẩn thận nếu là nghệ danh thì có thể là do thiếu Hoả mà đổi thành, chưa chắc sẽ vượng.

19. GẦN GŨI NHỮNG NGƯỜI CÓ NHIỀU HỎA

Người khuyết Hoả đương nhiên là phải tiếp cận người có nhiều Hoả.

Làm thế nào để tìm ra trong những người xung quanh bạn như bạn đời, con cái, đối tác, cấp dưới, bạn bè xem ai là người có nhiều Hoả có thể giúp vượng cho bạn?

Những người dưới đây là người có nhiều Hoả:

  1. Những người sinh từ ngày 6 tháng 6 đến ngày 8 tháng 7 dương lịch là nhiều Hoả nhất.
  2. Thứ đến là những người sinh từ ngày 5 tháng 5 đến ngày 6 háng 6 dương lịch.
  3. Tiếp theo là những người sinh từ ngày 8 tháng 7 đến ngày 7 tháng 8.
  4. Thứ đến là những người sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 5 tháng 3.
  5. Tiếp theo là những người sinh từ ngày 8 tháng 10 đến ngày 8 tháng 11.

Những người mà trong Bát tự thấy ba chữ Tuất, Ngọ, Dần hợp Hoả là người nhiều Hoả. Những người mà trong Bát tự thấy ba chữ Tỵ, Ngọ, Mùi hội lại thành Hoả là người nhiều Hoả.

Về nhân diện tướng, người có mắt to có nhiều Hoả.

Trên đây 18 phương pháp xóa vận xấu cho người khuyết Hoả. Từ một góc độ khác, phần tiếp theo sẽ giới thiệu chi tiết phương lược cải vận cho người khuyết Hoả.

Viết một bình luận