18 phương pháp đổi vận cho mệnh khuyết mộc vào mùa thu

18 phương pháp đổi vận cho mệnh khuyết mộc

1. KIM THỊNH CẦN NHIỀU MỘC

Những người sinh vào tháng Thân, Sửu (từ ngày 8 tháng 8 đến ngày 8 tháng 10 dương lịch), Bát tự của họ đều là Kim vượng, do đó phải lấy Mộc làm Dụng thần quan trọng nhất, thông thường cần thêm chút Hoả để tăng thêm Hoả tính, cũng cần tăng thêm chút Thuỵ để tiết Kim làm cho nó dịu bớt, nhưng bất luận là loại Bát tự nào thì Mộc cũng phải là Dụng thần quan trọng.

mệnh mộc

Những người sinh vào mùa thu thì Mộc là Dụng thần quan trọng hàng đầu.

Năm 2010 là năm Canh Dần, “Canh” là Kim, “Dần” là Mộc, năm 2008 và 2019 là vận Mậu Tý Mộc trong vận Ngũ Tý, như vậy năm 2010 những người khuyết Mộc chắc chắn có thể gặt hái lớn.

Tháng đỉnh cao của người có mệnh khuyết Mộc là từ ngày 4 tháng 2 đến ngày 5 tháng 4 dương lịch, tháng đỉnh cao tiếp theo là từ ngày 5 tháng 12 đến ngày 5 tháng 1 năm sau. Giờ lành để người có mệnh khuyết Mộc xuất phát là 7 giờ đến 9 giờ sáng, 1 giờ đến 3 giờ chiều và 9 giờ đến 11 giờ đêm.

Người khuyết Mộc có cơ hội rất lớn để thành công, lại có “hàng ‘cùng’ thập bát chưởng” (mô phỏng theo tên chiêu thức “Hàng long thập bát chưởng” (18 chưởng hàng phục rồng) của Cái Bang trong tiểu thuyết Kim Dung, chỉ 18 phương pháp giúp thoát khỏi khó khăn cùng khốn), cho nên khi hành vận ắt sẽ hơn người. Năm 2004 và 2005 đã qua đều là năm Giáp Ất Mộc, người khuyết Mộc rất may mắn. Năm 2008 và 2009 là vận Mậu Tý Mộc, trong khoảng thời gian này, những người khuyết Mộc lại bắt đầu hành vận.

2. SỬ DỤNG MÀU LỤC

Người khuyết Mộc đương nhiên màu lục là màu hành vận tốt nhất, quần áo lấy màu lục làm màu chính, trong đó bít tất màu lục là quan trọng nhất, rất nhiều người có mệnh khuyết Mộc khi hành vận đều rất thích quân phục, là bởi quân phục có màu xanh rừng điển hình, mọi thứ quân trang đều có màu lục.

Mỗi tối trước khi đi ngủ là thời khắc tốt nhất của vận Mộc, người có mệnh khuyết Mộc không được ngủ giường sắt, phải ngủ giường gỗ, drap giường và chăn cũng lấy màu lục làm gam màu chủ đạo. Đương nhiên mức độ đậm nhạt tùy bạn quyết định, màu lục có thể rất đẹp, cũng có thế rất xấu. Rất nhiều cây có màu cà phê, nhưng màu cà phê là Thổ, không phải màu Mộc, màu Mộc phải là màu lục.

3. SỐNG Ở NƠI CÓ NHIỀU CÂY

Người có mệnh khuyết Mộc tốt nhất chọn nhà xung quanh trồng toàn cây, trong nhà có cảnh vườn, nếu nhà nhìn về phía một ngọn núi, trên núi cây cối hoa cỏ rậm rạp sẽ có vận tốt nhất. Không kỵ đại thụ gần nhà, một số người có mệnh khuyết Mộc trồng đầy cây cỏ trong nhà, đây là một phương pháp để lấy vận Mộc.

Sàn nhà dùng gỗ thích, vách tường dùng màu lục nhạt là tốt nhất.

Rất nhiều người khuyết Mộc mà mệnh chưa đến nỗi tuyệt thường có tình trạng cây cối ngoài nhà mọc lan vào trong nhà.

4. LẤY VẬN TỪ SAO TỨ LỤC VĂN XƯƠNG MỘC

Sao Tứ Lục Mộc năm 2010 bay đến phía chính Bắc, do đó người có mệnh khuyết Mộc năm nay chỉ cần mở cửa sổ lớn ở phía Bắc ngôi nhà là có thể lấy được Mộc khí của phương Bắc.

Nếu muốn làm cho Mộc tinh phương Bắc vượng hơn, có thể trồng bốn cây trúc Văn Xương dưới nước ở phương này, hoặc đặt một khóm trúc khai vận.

Phương Bắc rất có lợi cho người mệnh khuyết Mộc nằm ngồi, trong đó giường toạ Nam hướng Bắc là giường khai vận tốt nhất để cho người mệnh khuyết Mộc ngủ, những người mệnh khuyết Mộc nên ngủ để chân phía Nam đầu quay phía Bắc. Nếu do cách bố trí nhà hạn chế, không thể đặt giường ở vị trí Văn Xương thì cũng có thể kê giường toạ Tây hướng Đông, vì phía Đông thuộc Mộc.

5. NHỮNG VẬT DỤNG GIÚP TĂNG CƯỜNG VẬN MỘC TRONG NHÀ

Người khuyết Mộc nên học thổi tiêu thổi sáo, đây là một phương pháp tăng Mộc khí, gõ mõ cũng là tiếng của gỗ, cũng là phương pháp giúp người có mệnh khuyết Mộc hành vận tốt, do đó người mệnh khuyết Mộc treo một cây tiêu ở bên giường và đặt một cái mõ trên bàn viết là có thể tăng vận Mộc rất mạnh. Nếu bỗng nhiên thích gõ mõ, thổi tiêu thổi sáo đều là do vận Mộc trong mệnh thôi thúc.

Tranh vận Mộc thì vẽ trúc vẽ thỏ đều giúp bạn vượng, vì những thứ họ vẽ đều là Mộc.

6. MANG MỘC ĐẾN VỊ TRÍ HOÀNG ĐẾ Ở PHÍA ĐÔNG BẮC

Năm 2004 trở về trước là vận bảy, năm cuối cùng của vận bảy cũng có sao bay về phía Tây Bắc để đương lệnh, đại diện phía tây là vị trí Hoàng đế, nhưng người có mệnh khuyết Mộc lại vào phía Tây Bắc là đất Kim, e rằng Mộc không đủ, do đó nếu ngồi nằm ở khu vực này thì chân nên giẫm trên thảm màu lục và xung quanh nên trồng nhiều trúc khai vận để tăng cường vận Mộc. Từ năm 2004 trở về sau, vận tám đến, phía Đông Bắc đương lệnh, người khuyết Mộc phải mang Mộc đến phía Đông Bắc.

Muốn hóa tiết sao Ngũ Hoàng Nhị Hắc thì cần phải dùng đến đồ đồng. Người khuyết Mộc vẫn có thể dùng đồ đồng, nhưng chỉ cần đề trà Ô Long trong hộp kín là được. Dùng đồng để hóa giải sao Ngũ Hoàng Nhị Hắc, còn trà thì bổ sung vận Mộc, đây là phương pháp nhất cử lưỡng tiện.

7. NÊN ĐEO ĐÁ MÀU

Đá màu là đá phát đạt, loại đá vân này có bảy màu, trong đó đá màu lục có Mộc tính rất mạnh, có thể dùng dây màu lục để đeo đá màu.

Loại đá màu Alexander hiếm thấy được phát hiện năm 2003 có tác dụng tăng cường kỳ diệu, phối hợp với đá màu lục, người mệnh khuyết Mộc sẽ như hổ thêm cánh.

8. NGƯỜI KHUYẾT MỘC ĐỒNG THỜI KHUYẾT PHÁT (TÓC), KHUYẾT GIÁP (MÓNG TAY)

“Phát” là tóc, “giáp” là móng tay. Đại diện cho Mộc trong cơ thể là gan mật, bệnh tật mà người có mệnh khuyết Mộc cần cẩn thận nhất cũng là bệnh gan và bệnh mật, có ba phương pháp có thể làm cho cơ thể có vận Mộc thật mạnh:

Mệnh khuyết Mộc nên để tóc dài mới có vận tốt.
Mệnh khuyết Mộc nên để móng tay dài, nữ giới để móng tay dài rất đơn giản, nam giới chỉ để móng ngón tay út dài quá 3mm là được.
Mệnh khuyết Mộc có lông trên người càng nhiều càng tốt, để râu cũng là phương pháp tăng cường vận tốt.
Do đó người có mệnh khuyết Mộc không kiêng để râu tóc dài.

9. THỰC VẬT VÀ CÁC LOẠI QUẢ LÀ THỨC ĂN ĐỔI VẬN

Người khuyết Mộc đương nhiên ăn những thứ liên quan đến Mộc sẽ có vận tốt.

Người mệnh khuyết Mộc nên ăn nhiều rau mầm, salad, lấy các loại rau có màu xanh làm vật trợ vận, rau càng xanh càng non càng trợ vận.

Người mệnh khuyết Mộc nên ăn nhiều trái cây có màu xanh, thí dụ quả kiwi, và nước chanh sẽ có thể giúp người khuyết Mộc hành vận. Mía không những nên ăn, mà còn là loại cây đặt nên trong nhà để trợ vận.

Mọi loại dưa đều là những thức ăn trợ vận cho người có mệnh khuyết Mộc.

Người khuyết Mộc ăn chay sẽ giao vận tốt. Uống Đông dược chính là ăn chay vậy.

Mọi loại nấm cũng đều là Mộc.

Thực vật giàu khí Mộc nhất là Linh chi. Người khuyết Mộc uống trà Linh chi hoặc dùng

Linh chi làm thuốc sẽ mang lại vận tốt nhất. Có thể để một cây nấm Linh chi trong nhà.

10. THỎ, HỔ, MÈO LÀ MỘC TỐT LÀNH

Người có mệnh khuyết Mộc muốn hành vận thì chỉ cần dùng mèo đồ chơi là được.

Hổ thuộc họ mèo, do đó hổ cũng thuộc Mộc.

Chú mèo máy Doraemon cũng là Mộc. Do đó trẻ em khuyết Mộc nên để nhiều mèo đồ chơi trong phòng.

Vịt cũng là Mộc, cua cũng là Mộc, bởi vậy người có mệnh khuyết Mộc đặt một con vịt gỗ ở đầu giường là có thể sinh Mộc và sinh vận.

Da hổ là Mộc. Mặc một bộ quần áo có hoa văn da hổ sẽ có Mộc khí rất mạnh.

11. NUÔI MÈO VÀ THỎ ĐỂ TRỢ VẬN MỘC

phong thủy cuộc sống

Người có mệnh khuyết Mộc có thể trồng nhiều cây cối hoa cỏ trong nhà, nhưng tốt nhất là nuôi mèo, thỏ, vịt để trợ vận Mộc.

Nuôi cua cũng là dưỡng Mộc. Mèo thì phải có đuôi vểnh lên, nuôi thỏ thì tốt nhất là hai con. Nuôi vịt thì hơi ồn ào nhưng người có Bát tự khuyết Mộc có thể nhận được rất nhiều Mộc.

12. DU LỊCH VỀ PHÍA ĐÔNG ĐỂ LẤY VẬN MỘC

Người có mệnh khuyết Mộc nên thường xuyên đi về phía Đông.

Người Trung Quốc coi Nhật Bản, Mỹ là đất Mộc, là phía Đông. Do đó bất kỳ chuyến du lịch nào đến Mỹ, Nhật cũng đều có thể lấy vận Mộc.

Người có mệnh khuyết Mộc muốn hành vận, gần thì đến Đông Kinh (Tokyo) – Nhật Bản có Mộc khí rất mạnh, “Đông” trong từ “Đông” Kinh là Mộc phương Đông.

13. SÁCH LÀ CỨU TINH CỦA NGƯỜI CÓ MỆNH KHUYẾT MỘC

Nếu là người khuyết Mộc, bạn nên dùng nhiều đồ gia dụng bằng gỗ trong nhà, gỗ trắc là loại gỗ người vận Mộc nên dùng, nhưng các tác phẩm điêu khắc gỗ mới thật sự trợ vận, như thỏ, mèo bằng gỗ. Mèo trong tranh thêu cũng dùng để trợ vận cho người có mệnh khuyết Mộc. Rèm cửa sổ bằng vải là Mộc, cửa sổ của người khuyết Mộc toàn bằng gỗ thì tốt.

Người khuyết Mộc nên giữ sách vở, tạp chí trong nhà, vì chúng đều là Mộc.

Quần áo cũng là Mộc, vì được làm từ vỏ cây mà thành.

Người khuyết Mộc để nhiều sách trong nhà và thích mua sắm quần áo nhất định là vận tốt, thực ra mua sắm là công trình lấy Mộc. Quần áo là Mộc, sách vở cũng là Mộc, những người thích mua sắm mà khuyết Mộc rất ít khi mua một món trang sức bằng đồng hay bằng nhựa, vấn đề là họ đang hành vận hay hành vận suy, nếu hành vận thì chỉ mua “Mộc”.

Người có mệnh khuyết Mộc nên để nhiều sách trong nhà, tốt nhất là lập thư phòng riêng, đồng thời sử dụng nhiều đồ gia dụng bằng gỗ, rèm cửa sổ bằng vải.

14. SÁNG SỚM LÀ THỜI ĐIỂM LẤY VẬN MỘC

Người có mệnh khuyết Mộc nếu gặp khó khăn như mắc bệnh nan y hay phá sản, không có lối thoát, có thể thức dậy lúc 5 giờ sáng, đi ra công viên hoặc sườn núi nơi có nhiều cây nhất để lấy Mộc tăng vận.

5 giờ đến 7 giờ sáng gọi là giờ “Mão”, là khoảng thời gian nhiều Mộc nhất mỗi ngày, nếu người khuyết Mộc tận dụng vận buổi sáng sớm này để hấp thu khí “Mão” Mộc thì có thể đạt được hiệu quả tốt.

Trước tiên ra khỏi cửa vào lúc 5 giờ đến 7 giờ sáng, gặp cây to thì đứng trước cây hít mạnh Mộc khí, gặp cành cây thì nhặt lên, gặp một cành khác to hơn lại nhặt lên. Cứ thế vừa đi dạo, vừa cầm một cành cây trên tay, đến khi mặt trời mọc thì bắt đầu tập Thái cực quyền, sau đó ngồi xuống nghỉ ngơi, uống chút nước, hít thở không khí trong lành, mang cành cây to nhất nhặt được về nhà, để ở phía đông. Sáng hôm sau ra khỏi cửa, lại mang vứt đi, rồi lại nhặt cành cây khác, như vậy có thể lấy Mộc.

Người khuyết Mộc về nhà nên uống một ly nước Linh chi hoặc trà Nhân sâm để bổ sung vận Mộc.

15. CÔNG DỤNG CỦA VIỆC TRỒNG HOA CỎ TRONG PHÒNG VỆ SINH

Người có mệnh khuyết Mộc vì thiếu Mộc nên phải dùng Thủy để sinh Mộc, mà phòng vệ sinh là nguồn Thủy trong ngôi nhà. Người khuyết Mộc phải đặt chậu cây cảnh trong phòng vệ sinh, một mặt có thể làm cho không khí phòng vệ sinh trong lành hơn, mặt khác dùng Thủy sinh Mộc sẽ có thể dưỡng vận Mộc. Phương pháp này rất đáng vận dụng. Tốt nhất là trồng hai chậu, bốn chậu. Đương nhiên gạch men trong phòng vệ sinh với các hoa văn cây cỏ cũng có Mộc khí. Treo quần áo ướt trong phòng vệ sinh cho khô cũng là Mộc. Bất kỳ đô thị nào cũng có một nơi bán cây cảnh. “Mộc” ở nơi này nhất định là đẹp nhất, vượng nhất, người khuyết Mộc sinh sống ở gần đó sẽ có thế được vận Mộc. Vì vậy người có mệnh khuyết Mộc ghé chơi khu bán cây cảnh mỗi tuần đôi ba lần, mua vài cây hoa to về nhà là hoàn thành trình tự lấy vận Mộc.

Tìm được chợ bán rau quả và mua về cũng là bổ sung Mộc.

16. CHỮ HÁN VỚI NGƯỜI MỆNH KHUYẾT MỘC

Họ Lâm đương nhiên là nhiều Mộc.
Thực ra người tên là Á Đông mới là nhiều Mộc nhất. Phương Đông là Mộc. Mùa xuân cũng là mùa Mộc vượng, do đó người tên là Á Xuân cũng có rất nhiều Mộc khí.

Mọi chữ Hán có bộ Thảo đầu đương nhiên là nhiều Mộc.

Người sống ở “XX Uyển” rất nhiều Mộc, vì chữ “Uyển” là vườn, là Mộc, người có mệnh khuyết Mộc tốt nhất nên ở “XX Uyển”.

“Hoa viên XX” đương nhiên rất nhiều Mộc, khu thứ 1, khu thứ 11, khu thứ 2, khu thứ 22, cũng là Mộc. Khu A, khu B cũng là Mộc, khu K và khu L cũng là Mộc.

Chữ “Tuyển” cũng là Mộc bởi trong đó có chứa chữ là quẻ Tốn, chỉ phương Nam, cũng là Mộc.

17. TRỢ VẬN MỘC CHO HỌC SINH ĐI THI

Trẻ con muốn thông minh, nếu là trẻ khuyết Mộc, thì nên ăn nhiều hải đới, hạt quả cứng, hạch đào (quả óc chó), rong biển, gan heo, óc heo, uống nhiều nước nho.

Khi ngồi học tay cầm thước gỗ, dùng bốn cây trúc Phú quý trồng trong chậu nước để trước bàn học, đó là “một và bốn cùng một cung làm vượng danh khoa giáp”. Chân dẫm lên thảm màu lục.

Để học có hiệu quả nhất thì nên dậy lúc 6 giờ sáng, học đến 9 giờ, hoặc buổi tối ôn tập từ 9 giờ đến 11 giờ, những khoảng thời gian khác hiệu quả không rõ rệt.

Vào kỳ thi hàng năm, từ ngày 4 tháng 2 đến ngày 5 tháng 5 là có lợi, nhưng thi sau ngày 5 tháng 5 sẽ dễ thất bại, do đó phải tăng cường vận Mộc trên người. Thí dụ mặc áo màu lục, trong túi để một cây hành, tay đeo dây màu lục, nên dùng tràng hạt gỗ và đi bít tất màu lục.

Tóc và móng chân, móng tay nên để dài trong kỳ thi.

18. GẦN GŨI NHỮNG NGƯỜI NHIỀU MỘC

Học sinh khuyết Mộc nên tìm thầy cô dạy kèm có nhiều Mộc. Những thầy cô sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 5 tháng 4 sẽ có lợi cho học sinh khuyết Mộc. Những người sau cũng có ích:

Người mà trong Bát tự có Tam hội cục “Mão”, “Dần”, “Thìn”.

Người mà trong Bát tự có Tam hợp cục “Mão”, “Hợi”, “Mùi”.

Người mà trong Bát tự có Lục hợp cục “Dần”, “Hợi”.

Bạn có thể dùng “Lịch vạn niên” để tính cho người khác và cho mình:

Người sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 5 tháng 4, Bát tự có nhiều Mộc nhất.

Người sinh từ 3 giờ đến 7 giờ sáng là nhiều Mộc nhất.

Người nhiều Mộc ắt chủ về “Nhân”, tức là người hảo tâm.

Ngoài ra có một cách nữa, là đổi tên (theo chữ Hán), những tên dưới đây đều có nhiều Mộc.

Người họ Lý, họ Lâm, họ Liễu, họ Lương (Hè), tên là Á Sâm, Á Khanh, Á Hổ thường có nhiều Mộc.

Không chỉ thầy cô dạy kèm, mà người giúp việc cũng phải sinh vào tháng “Mộc” mới nên thuê. Tìm người yêu, kết hôn càng phải hỏi rõ trước tháng sinh rồi mới quyết định có tiếp tục hay không, thực chất là để biết có phải người nhiều Mộc tức là sinh từ ngày 2 tháng 9 đến ngày 5 tháng 4 hay không.

Phương pháp này có thể giúp bạn nhận được vận tốt trong cuộc đời.

Viết một bình luận